fbpx

Điều kiện miễn Visa Đài Loan 2019

(30/06/2019) | Cẩm nang Visa Kinh nghiệm xin Visa Kinh nghiệm xin visa Đài Loan Luật xuất nhập cảnh Miễn thị thực

Lượng du khách Việt tới du lịch Đài Loan ngày càng nhiều mà đối với những người mới đi du lịch nước ngoài lần đầu, việc xin visa không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Các câu hỏi thường được nhiều người đặt ra là: “Du lịch Đài Loan có cần visa không? Điều kiện miễn visa Đài Loan cho người Việt là gì?” 

Đừng quá lo lắng! Bài viết cập nhật từ Hochieuvisa.vn sẽ chỉ cho bạn đọc các thủ tục cần thiết để xin miễn visa Đài Loan và giúp bạn xác định xem bạn có nằm trong những đối tượng được miễn visa Đài Loan hay không.

miễn visa đài loan 2019

1. Những ai được miễn visa Đài Loan?

Đài Loan miễn visa cho Việt Nam đối với các đối tượng sau:

  • Cư dân Việt Nam có thẻ cư trú tạm thời, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thị thực còn giá trị/ hết hiệu lực trong khoảng thời gian 10 năm của các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand là những đối tượng đủ điều kiện miễn visa Đài Loan, tức là đi Đài Loan không cần visa.
  • Ngoài ra, cư dân Việt Nam đang nắm giữ visa Đài Loan còn hiệu lực hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm, chưa từng phạm pháp có thể du lịch Đài Loan không cần visa. Tuy nhiên, những người nắm giữ visa lao động hay visa quan hồng sẽ không được áp dụng miễn visa Đài Loan.

Đáp ứng điều kiện trên, những đối tượng trên sẽ có được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan.

Người nhận được chứng nhận có thể sử dụng trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Chứng nhận nhập cảnh này tương đương với đơn xin miễn thị thực. Những người có nhu cầu nhập cảnh Đài Loan dưới dạng miễn thị thực có thể đăng ký trực tuyến để nhận chứng nhận nhập cảnh.

Hơn nữa, Đài Loan đã công bố Chính sách hướng Nam mới, nhằm thúc đẩy các quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam.

Đây là một tín hiệu tốt về việc Việt Nam và Đài Loan sẽ cải thiện chính sách thị thực, cũng như thúc đẩy vấn đề đi lại tự do mà không mất thời gian và tiền bạc để xin visa trong tương lai.

Hy vọng việc Đài Loan miễn visa cho công dân Việt Nam sẽ được áp dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng hơn nữa.

xin miễn visa đài loan

2. Thủ tục xin miễn visa Đài Loan

Để hoàn thành thủ tục xin miễn visa Đài Loan/ xin visa Đài Loan online, vui lòng làm theo các bước sau đây:

  • Truy cập địa chỉ website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để điền vào mẫu đơn đăng ký xin miễn visa Đài Loan.
  • Chọn ngôn ngữ tiếng Việt và điền các thông tin được yêu cầu.
  • Ngoài các thông tin cá nhân, bạn cần cung cấp thông tin về chuyến bay, khách sạn sẽ ở, mục đích đến Đài Loan, nghề nghiệp, v.v.
  • Kiểm tra các thông tin đã điền cẩn thận trước khi nhấn Submit. Nếu đơn xin miễn thị thực Đài Loan của bạn được duyệt, hệ thống sẽ trả về thông báo Approved. Tiếp theo, bạn in tờ kết quả ra và mang theo ra sân bay khi làm thủ tục.
  • Khi làm thủ tục xuất cảnh, bạn xuất trình tờ kết quả xin miễn thị thực (chứng nhận nhập cảnh), thẻ cư trú như đã nêu ở phần trên, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi hoặc vé bay chặng tiếp theo cho nhân viên xuất nhập cảnh.

Lưu ý: Dù đã có chứng nhận miễn visa đi Đài Loan nhưng khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu người làm thủ tục không xuất trình được visa Đài Loan còn hiệu lực hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm hoặc thẻ cư trú của các nước nêu ở phần trước thì cũng không thể nhập cảnh vào Đài Loan.

miễn visa đài loan khi có visa hàn quốc

3. Xin visa Đài Loan

Nếu đơn xin miễn visa Đài Loan không được duyệt, du khách muốn nhập cảnh vào Đài Loan phải xin visa như thông thường.

Visa du lịch Đài Loan thường sẽ là loại visa 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.

3.1. Hồ sơ xin visa Đài Loan

Yêu cầu đầu tiên để xin visa Đài Loan là hộ chiếu hợp lệ. Bất kể bạn đến đất nước nào, hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc đối với tất cả khách du lịch.

Tùy thuộc vào từng trường hợp, theo từng mục đích của chuyến đi là du lịch, công tác hay thăm thân, đương đơn sẽ được yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ cụ thể. Nếu bạn đang chuẩn bị nộp đơn xin visa du lịch Đài Loan, vui lòng tải toàn bộ biểu mẫu hồ sơ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán tại ĐÂY.

Lưu ý: Nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trước khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán để đảm bảo quá trình xin visa diễn ra thuận lợi. Tốt nhất nên chuẩn bị và làm thủ tục trước khi đi khoảng 1-2 tháng.

3.2. Quy trình xin visa Đài Loan

Tùy thời điểm bạn làm thủ tục xin visa mà thời gian được nhận visa có thể không cố định bởi nếu vào mùa thấp điểm, đương đơn sẽ có kết quả visa Đài Loan trong khoảng 7 ngày làm việc, nhưng thời gian đó cũng có thể lâu hơn nếu rơi vào mùa cao điểm hoặc cần bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist, đương đơn mang tới nộp tại 1 trong 2 địa chỉ sau đây:

  • Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: tầng 20A – tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy.
  • Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh: số 336 đường Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5.

Nhân viên lãnh sự sẽ nhận hồ sơ, và phát cho bạn  một phiếu hẹn. Đến ngày hẹn, bạn mang chứng minh thư và giấy hẹn đến lấy kết quả visa Đài Loan của mình.

Lưu ý:

  • Mọi giấy tờ khi nộp nếu là bản sao thì bắt buộc phải có công chứng.
  • Khi đi nộp hồ sơ nên đến sớm để không phải chờ đợi lâu.
  • Lượng người làm hồ sơ xin cấp visa Đài Loan rất đông, nên chú ý khi được hướng dẫn của nhân viên Đại Sứ Quán.
  • Sau khi nộp hồ sơ, đơng đơn đóng 50$ tiền phí lãnh sự visa.
  • Kết qua visa sẽ được trả vào buổi chiều. Nhân viên Đại Sứ Quán có thể hỏi bạn thêm vài câu hỏi nhỏ trước khi trả visa  về các nội dung cơ bản như sang Đài Loan làm gì, dự định đi bao lâu, v.v.

Hy vọng những thông tin về việc xin cấp visa Đài Loan và miễn visa Đài Loan trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc bạn sớm xin được Visa du lịch Đài Loan thành công. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 078 2323 879 để được tư vấn cụ thể về thủ tục xin visa Đài Loan bạn nhé!

Trung Sơn
Nguồn: Daisuquan.online


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa tại các đại sứ quán nhanh
tỷ lệ đậu visa cao, không cần thời gian xếp hàng chờ đợi, tư vấn dịch vụ miễn phí

Về Đầu Trang