fbpx

Trọn bộ hướng dẫn làm visa công tác Đài Loan 2019

(30/06/2019) | Cẩm nang Visa Dịch vụ Visa Kinh nghiệm xin Visa Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Nếu bạn đang sắp có chuyến công tác tới Đài Loan và đang tìm hiểu về thủ tục làm visa công tác Đài Loan, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

hướng dẫn làm visa đài loan công tác

1. Điều kiện và cách đăng ký miễn xin visa công tác Đài Loan

Trước khi bạn làm hồ sơ xin visa, bạn có thể kiểm tra trước xem mình có đủ điều kiện để được Đài Loan miễn visa hay không.

Từ ngày 01/09/2016, Đài Loan bắt đầu miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào nước này.

► Điều kiện để bạn có thể đăng ký miễn xin visa công tác Đài Loan

  1. Chưa từng đi lao động Đài Loan;
  2. Hộ chiếu của bạn còn hạn từ 6 tháng trở lên (Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng);
  3. Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
  4. Mang thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn, Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử), thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, khối Schengen.

► Cách đăng ký miễn xin visa công tác Đài Loan

  1. Truy cập và điền thông tin tại: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast
  2. Chọn ngôn ngữ Việt Nam và điền thông tin theo hướng dẫn (Lưu ýKhi khai thông tin trên trang web để đăng ký visa, nên cẩn thận để không khai nhầm ngày tháng. Trang web của Đài Loan dùng định dạng năm / tháng / ngày. Ví dụ ngày 15/5/1981 thì phải điền vào là 1981/05/15).
  3. Hệ thống website sẽ xét duyệt thông tin và thông báo kết quả. Ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn được “Approved“, đến cuối trang bấm vào nút Print. Khi đó file PDF giấy xác nhận miễn visa hiện ra.

xác nhận visa đài loan công tác

► Thủ tục nhập cảnh Đài Loan khi được duyệt miễn visa công tác Đài Loan

Bạn chỉ cần in giấy xác nhận miễn visa để nhập cảnh Đài Loan. Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh, vẫn cần xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, khối Schengen.

Khi xuống sân bay Đài Loan, bạn có thể đi thẳng đến quầy nhập cảnh, đưa hộ chiếu, tờ xác nhận miễn visa, hộ chiếu cũ có visa các nước bạn đã từng đi. Bạn cũng nên mang theo vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn đề phòng trường hợp cần kiểm tra thêm.

Nhân viên xuất nhập cảnh cầm visa Mỹ lên soi bằng kính lúp và máy chiếu, yêu cầu lấy dấu vân tay, sau đó đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu. Tất cả quy trình này có thể chỉ mất 1- 2′.

Nếu kết quả xét duyệt của bạn không đạt, bạn hãy đăng ký làm visa công tác Đài Loan như bình thường theo hướng dẫn dưới đây.

2. Thủ tục xin visa công tác Đài Loan đi công tác 

Bước 1: Để làm visa công tác Đài Loan, bạn cần chuẩn bị hồ sơ các văn bản cần thiết sau:

1. Hồ sơ thân nhân:

  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên);
  • 2 Ảnh 4 x 6 (Màu nền trắng, mới chụp trong 6 tháng trở lại đây);
  • Photo Hộ chiếu;
  • Sao y Chứng minh thư; Một Sao y Sổ hộ khẩu;
  • 1 Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa công tác Đài Loan (Kê khai online trên https://visawebapp.boca.gov.tw, sau đó tải về và in ra);

2. Hồ sơ công việc và công tác:

  • Sao y Hợp đồng lao đồng/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  • Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty);
  • 1 Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan;
  • Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời;
  • 1 Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại);
  • Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam (mẫu theo file đính kèm);
  • 1 Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế; Photo Sổ Bảo hiểm;

Nếu uỷ quyền cho người khác đi nộp thay, phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu có đóng dấu công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm chứng minh nhân dân bản chính và bản copy của người nộp thay (người được ủy quyền).

Bước 2: Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, bạn hãy mang bộ Hồ sơ đến nộp tại:

► Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh (Với những người có hộ khẩu từ Huế trở vào Nam, không bao gồm Huế)

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 10.
  • Tel: (84-8) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-8) 3834 9166 Fax: 08-39651577
  • Email: suggest@tecohcm.org.vn
  • Thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 ; 13:30 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (không làm các ngày lễ)

► Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội (từ Huế trở ra Bắc, bao gồm Huế)

  • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy,  quận Cầu Giấy.
  • Tel: 04 3833 5501 – 04 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)
  • E-mail: tecohn@netnam.vn

Phí nộp hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc: 50 USD (Lấy sau 5 ngày), 75 USD (Lấy sau 2 ngày).

3. Lưu ý khi làm visa công tác Đài Loan

Nếu xét thấy mình có đủ điều kiện được miễn visa mà không được Hệ thống website phía trên Approved, bạn hãy xem lại các thông tin đã kê khai. Nhiều khi, người Việt bị từ chối do có tên trùng với danh sách Blacklist trước đó của họ. Hochieuvisa gợi ý bạn có thể thử gõ thêm dấu cách trong phần họ tên hoặc đổi chỗ phần tên đệm và họ.

Bạn nên chuẩn bị thủ tục và hồ sơ xin visa công tác Đài Loan từ 6 – 8 tuần trước chuyến đi. Nếu bạn cần làm visa nhanh cho chuyến công tác đột xuất sắp tới ở Đài Loan, Hochieuvisa cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hochieuvisa cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không nhận được visa công tác Đài Loan bạn cần.

Nếu bạn thường xuyên công tác đến Đài Loan và giữ chức vụ quan trọng trong 1 công ty lớn, bạn có thể đăng ký làm visa công tác Đài Loan có hiệu lực trong vòng 02 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Lệ phí làm hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc cho dạng visa này: 100 USD (Xét duyệt từ 5 – 10 ngày làm việc), 150 USD (Xét duyệt trong 2 – 3 ngày).

Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã có thể chuẩn bị và xin được visa công tác Đài Loan tự túc. Nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào, vui lòng liên hệ Hochieuvisa qua hotline 078.2323.879 nhé!


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa tại các đại sứ quán nhanh
tỷ lệ đậu visa cao, không cần thời gian xếp hàng chờ đợi, tư vấn dịch vụ miễn phí

Về Đầu Trang