Ngẩn Ngơ Ngắm Hoàng Hôn Hội An Đẹp Như Tranh Vẽ

Ngẩn Ngơ Ngắm Hoàng Hôn Hội An Đẹp Như Tranh Vẽ

Ngẩn Ngơ Ngắm Hoàng Hôn Hội An Đẹp Như Tranh Vẽ

Nhắc đến du lịch Hội An, người ta nghĩ đến một phố cổ đầy vẻ trầm mặc, an yên, bên cạnh những chiếc đèn lồng xanh đỏ, rực rỡ. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến vẻ đẹp của khu phố cổ này trong khoảnh khắc chuyển giao giữa ngày và đêm – hoàng hôn. Bởi lẽ, ít có nơi nào mà ánh hoàng hôn lại khoác lên cho phố thị một màu sắc óng ánh và muôn phần rực rỡ đến thế.

Hội An, Faifo, phố cổ với những dãy nhà nhuốm màu thời gian và không gian như cô đọng lại từ những năm thế kỷ 19. Bóng dáng của thương cảng sầm uất ngày nào giờ phảng phất lên bến thuyền sông Hoài. Nơi những con thuyền nhỏ sau thăng trầm của thời gian, trở thành những chiếc thuyền du lịch, đưa du khách lênh đênh ngược dòng lịch sử về với những nếp nhà Việt Nam xưa cổ.

Hội An bừng sức sống khi hoàng hôn buông xuống

Hội An bừng sức sống khi hoàng hôn buông xuống

Đặc biệt là khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời rót những tia sáng vàng cuối cùng xuống mặt sông, khiến cả khúc sông bừng lên sức sống. Như thể một tấm lụa màu trong suốt, óng ánh đến vô ngần đang vô hình phủ lên cả cảnh và người nơi đây. Để ta cảm thấy như mình đang sống lại những tháng năm xa xưa.

Sắc vàng của màu nắng, hòa với những màu gỗ mộc mạc của những chiếc thuyền con. Điểm tô thêm chút sắc đỏ của những chiếc đèn lồng phố Hội. Tất cả tạo nên một bức tranh phong cảnh hài hòa, đậm màu sắc thi ca lãng mạn mà lại có chút gì đó trầm buồn như một trang sử sống động giữa đời thường.

Du lịch Hội An, lạc bước theo dòng sông Hoài, theo dấu mặt trời dần lặn về tây, ta có thể thoải mái thả hồn mình vào những suy nghĩ miên man. Để bản thân và phong cảnh xung quanh như hòa làm một, điềm nhiên mà an yên đến vô cùng.

Để rồi khi mặt trời vừa tắt nắng, mặt sông óng ả sẽ được lấp đầy bởi những ngọn hoa đăng rực rỡ, đủ màu. Như những đóa hoa ánh sáng điểm xuyết lên màu đen huyền bí, quyến rũ và cũng không kém phần bắt mắt. Cùng thả một chiếc đèn hoa đăng, nhìn những ngọn đèn lồng, những nếp nhà bên sông được thắp sáng rồi phản chiếu lên mặt sông, ta thấy mình như lạc vào một vùng ngân hà lộng lẫy, lung linh đến vô ngần.

Và thật không sai khi Hội An luôn khiến con người ta đi rồi lại quay lại. Bởi có mấy nơi có thể an yên như thế, có thể khiến người ta nhớ mãi không quên như thế? Hội An, khi ánh hoàng hôn phủ bóng lên hai bờ sông Hoài, chắc chắn sẽ là hoài niệm rực rỡ nhất, đẹp đẽ nhất trong ký ức bất kỳ ai đã du lịch Hội An.