Lao động phổ thông có được cấp giấy phép lao động không?

(22/02/2017) | | Xin giấy phép lao động

Lao động phổ thông có được cấp giấy phép lao động không?

Công ty tôi có trụ sở tại khu công nghiệp Đình Trám – Bắc Giang có tuyển dụng 2 người công nhân Trung Quốc sang Việt Nam để làm công việc sửa chữa máy móc. Tôi muốn hỏi họ là công nhân sửa máy thì có được xin cấp giấy phép lao động không? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Theo nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam quy định những người được cấp giấy phép lao động tại Việt nam phải có các điều kiện sau:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Như vậy theo quy định trên, 2 lao động nước ngoài làm việc tại công ty chị là lao động phổ thông nên không thể xin cấp giấp phép lao động. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam muốn xin cấp giấy phép lao động phải là giám đốc điều hành, nhà quản lý chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên.

Có gì chưa hiểu hoặc thắc mắc trong những thủ tục giấy tờ liên quan đến người nước ngoài làm việc tại Việt Nam chị có thể liên hệ đến công ty chúng tôi.


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang