Kinh nghiệm xin visa Brazil tự túc mới nhất 2019

(26/06/2019) | Cẩm nang Visa Kinh nghiệm xin Visa Kinh nghiệm xin visa Brazil

Nhắc đến Brazil, là những “con chiên” du lịch nghĩ ngay đến tượng Chúa cứu thế ở Rio de Janeiro, đến những lễ hội Carnaval sôi động cả vạn người tham gia, hay những trận bóng đá, nơi sản sinh ra những ngôi sao đỉnh cao. Có quá nhiều điều hấp dẫn ở Brazil, khiến ai cũng chỉ muốn được đến khám phá ngay biển, nắng, rừng nhiệt đới và văn hóa con người nơi đây. Hochieuvisa sẽ chia sẻ đầy đủ kinh nghiệm xin visa Brazil không phải ai cũng biết.

Tại lúc này, đừng nghĩ đến việc ăn chơi như thế nào tại Brazil vội, vì bạn phải trải qua một bước quan trọng và quyết định đầu tiên, là xin được visa đi Brazil trước.

Để không ảnh hưởng đến kế hoạch trải nghiệm của bạn, hãy cùng Hochieuvisa chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Brazil một cách kỹ lưỡng và khả năng đậu cao nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn những kinh nghiệm xin visa Brazil dưới đây.

Kinh nghiệm xin visa Brazil
Tượng Chúa cứu thế ở Rio de Janeiro

Đầu tiên, lên kế hoạch và lịch trình du lịch Brazil chi tiết

Bạn không thể “nhồi nhét” quá nhiều ý tưởng cho một chuyến đi, nhất là khi du lịch nước ngoài, ở một quốc gia khác lạ, và phải tuân theo thời hạn visa, dự kiến chi phí, và cả luật pháp của họ. Vì vậy, khi nộp hồ sơ xin visa Brazil, Đại Sứ Quán cũng yêu cầu bạn có một lịch trình du lịch, với thời gian hoạt động và chi phí càng cụ thể chi tiết càng tốt.

Hãy tập trung để lên một kế hoạch vi vu phù hợp, đi được nhiều nơi nhất và tốt nhất là ít tốn kém nhất. Lời khuyên là trước hết hãy xem qua lịch trình du lịch của những người đã đi trước để hiểu qua về đất nước, con người Brazil, bước này cũng sẽ đẩy sự hứng thú của bạn lên cao. Sau đó, hãy xác định khoảng thời gian mà bạn có thể thực hiện chuyến đi, tốt nhất là nên từ 3 – 6 tháng kể từ khi bạn quyết định sẽ đi, như thế sẽ đủ thời gian để làm visa cũng như đặt chỗ máy bay, khách sạn.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Brazil đi du lịch

Đây là bước bạn cần làm tỉ mỉ và chính xác nhất, quan trọng hơn là phải làm theo quy định. Nếu bạn không đủ rảnh rang để tự mình hoàn thiện bộ hồ sơ, cũng như đi lại để nộp chi phí, thì có thể nhờ đến các bên dịch vụ làm visa Brazil. Nếu bạn muốn xin visa tự túc, vui lòng chuẩn bị hồ sơ và làm theo quy trình Xin visa Brazil đã được tổng hợp và cập nhật mới nhất bởi Hochieuvisa.

Nộp hồ sơ xin visa Brazil ở đâu?

Đại Sứ Quán Brazil nằm tại số Tầng 4, Tòa nhà HCO , 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, và chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng, từ 9h-12h nên các bạn hãy sắp xếp lịch để đến nộp hồ sơ nhé.

Lưu ý là chỉ nộp hồ sơ khi các giấy tờ đầy đủ, không thiếu mục nào, không sai sót, đúng sự thật, và đã được dịch thuật. Nếu bạn mang hồ sơ chưa hoàn chỉnh đến, bạn sẽ mất tiền, mất công. Tồi tệ hơn nếu bị đánh trượt thì bạn sẽ phải đợi một thời gian sau mới được nộp lại, rất mất thời gian và công sức phải không?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Brazil là khoảng 7 – 10 ngày, không tính ngày cuối tuần và ngày nghỉ. Vậy nên đương đơn được khuyên nên nộp hồ sơ trước ngày dự định đi từ 1 – 2 tháng để không ảnh hưởng đến kế hoạch của mình.

Kinh nghiệm làm visa Brazil
Brazil

Lưu ý quan trọng khi xin visa Brazil

Trẻ em dưới 18 tuổi không thể tự đi nộp hồ sơ xin visa, mà phải đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, người đó sẽ ký thay các giấy tờ cho trẻ. Khi đi, cần mang giấy tờ tùy thân của cả hai, và giấy xác nhận quan hệ hợp pháp giữa hai người.

Visa nếu được cấp thì sẽ có thời hạn 90 ngày, tức là kể từ khi bạn nhận visa, bạn có 90 ngày để nhập cảnh vào Brazil, và chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất. Vì thế hãy cố gắng đi theo lịch trình đã định từ trước để tránh việc bỏ lỡ chuyến đi.

Nếu như hồ sơ của bạn đã nộp và được cho vào diện “nghi ngờ”, thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần được gọi điện đến Đại Sứ Quán để được phỏng vấn về mục đích chuyến đi, hoặc là được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ cần thiết. Vì vậy tốt nhất là hồ sơ nên được hoàn thiện nhất có thể từ trước, nếu phải phỏng vấn thì hãy ăn mặc lịch sự, trả lời ngắn gọn, đúng sự thật.

Một số lời khuyên khi đã có visa Brazil

Nếu bạn đỗ visa Brazil, thì xin chúc mừng bạn, và cũng đừng quên rằng bạn còn phải nhập cảnh suôn sẻ vào Brazil thì chuyến đi mới được coi như chính thức bắt đầu. Như vậy, bạn cần phải đem theo hộ chiếu và giữ không được để mất trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Để an toàn, bạn nên photo công chứng hộ chiếu, chứng minh thư, chụp lại vé máy bay hay bất cứ giấy tờ quan trọng nào, chẳng may có mất hay hỏng thì còn có thể dùng để đối chứng hoặc làm lại.

Khi đi máy bay tốt nhất là không nên mang quá nhiều hành lý cồng kềnh, mang quá nhiều tiền mặt cũng không tốt, vì bạn phải khai báo bạn mang gì vào Brazil ở sân bay, và phải trả lời một số câu hỏi của nhân viên hải quan nữa. Tốt nhất bạn cần cái gì thì hãy mang cái đó, đừng cố gắng “nhồi nhét” quá nhiều.

Kinh nghiệm xin visa Brazil
Xin visa Brazil

Một chuyến đi tốt là khi nó được lên kế hoạch ngay từ đầu, trong đó xin visa là bước đặc biệt quan trọng. Bạn còn thắc mắc về visa Brazil hay bất cứ visa đến quốc gia nào khác không? Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm xin visa Brazil trên sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn thủ tục trước khi xin visa nhé.

Bạn có thể tìm thêm thông tin tại Hochieuvisa.vn hoặc gọi đến đường dây nóng 078.2323.879, chúng tôi sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ bạn. Chúc bạn có một chuyến du lịch tới Brazil thật thú vị và nhiều kỷ niệm!


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang