Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Trung Quốc

(30/03/2018) | | Xin giấy phép lao động
Trung Quốc là đối tác, là bạn hàng tin cậy và là nhà đầu tư lớn hàng đầu của Việt Nam. Số lượng người Trung Quốc muốn xin giấy phép lao động vào Việt Nam cùng vì vậy mà chiếm một số lượng khá đông đảo. Những quy định về cấp phép cho lao động nước ngoài từ phía Việt Nam cũng nhờ đó mà có những điều chỉnh cho phù hợp.

 1. Điều kiện để xin giấy phép lao động cho người Trung Quốc

Trong quá trình làm việc, không tránh khỏi những vướng mắc, nhất là trong khâu xin giấy tờ thủ tục tại Việt Nam. Xin giấy phép lao động là cần thiết xuất phát từ những nguyên nhân từ phía cơ quan quản lý và cả từ phía người lao động.

Với giấy phép lao động cho người Trung Quốc, việc tuyển dụng và quản lý lao động của người sử dụng lao động và các cơ quan nhà nước sẽ minh bạch và hiệu quả hơn, đồng thời quyền lợi cũng như trách nhiệm của bản thân người lao động  Trung Quốc cũng được đảm bảo.

 Người Trung Quốc được vào  làm việc tại Việt Nam theo các hình thức sau:

  1. a) Thực hiện hợp đồng lao động;
  2. b) Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp có hiện diện thương mại tại Việt Nam;
  3. c) Thực hiện các loại hợp đồng về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hoá, thể thao, giáo dục, y tế;
  4. d) Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;
  5. đ) Chào bán dịch vụ;
  6. e) Người nước ngoài đại diện cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Trung Quốc của Hộ chiếu visa

a. Những dịch vụ giấy phép lao động Hộ chiếu visa cung cấp

– Được tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người  lao động;

– Được tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

b. Hồ sơ khách hàng cung cấp cho Hộ chiếu visa

Những tài liệu mà khách hàng cần cung cấp cho Hộ chiếu visa để hoàn thiện hồ sơ bao gồm:

  1. Bản sao y hộ chiếu và ảnh 4×6 của người xin cấp giấy phép lao động;
  2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp và kinh nghiệm của người lao động;
  3. Lý lịch tư pháp Việt Nam của người lao động nước ngoài;
  4. Giấy khám sức khỏe của người lao động nước ngoài;

Lưu ý: Giấy tờ của cơ quan nước ngoài cấp cần phải được xác nhận lãnh sự.

Để tránh việc mất thời gian không cần thiết vì không hiểu rõ quy định pháp luật hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc xử lý các trường hợp gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với Hộ chiếu visa để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra với dịch vụ của Hộ chiếu visa, các trường hợp khó, chưa phù hợp với quy định hoặc cần gia hạn gấp chúng tôi đều có thể xử lý giúp quý khách.

Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách. Khi quý khách có nhu cầu xin visa, hãy đến với dịch vụ visa uy tín, chất lượng của công ty hộ chiếu visa. Quý khách sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào cho bất kì ai ngoại trừ dịch vụ của chúng tôi


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang