Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Lào

 Trong mối quan hệ đặc thù của Việt Nam và Lào thì việc cấp giấy phép lao động cho người Lào ở Việt Nam là điều tất yếu. Sự gắn kết hơn 50 năm giữa hai quốc gia là tài sản thiêng liêng không gì thay thế được. Mối quan hệ truyền thống này luôn được củng cố sâu rộng và phát triển toàn diện , liên tục, một phần nhờ vào sự thành công trong hợp tác kinh tế và thương mại.

1. Điều kiện cho việc làm giấy phép lao động cho người Lào ở Việt Nam

Việt Nam chú trọng phát triển quan hệ với Lào về mọi mặt. Một trong khía cạnh nổi bật là sự trao đổi thương mại hai chiều, với kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước liên tục tăng qua từng năm. Để tạo điều kiện phát triển hơn nữa, hàng năm các hội chợ thương mại Việt – Lào cùng với những hoạt động xúc tiến thương mại khác đã được tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp hai nước và tìm mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh.

Trong công tác lãnh sự, hai bên thường xuyên trao đổi về tình hình thực hiện các điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế có hiệu lực liên quan đến lãnh sự, vấn đề di cư tự do, vấn đề cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, vấn đề giáo dục liên quan đến thị thực và tam trú.

Nhìn lại những kết quả đã thu được, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để khẳng định mối quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển, năng động, hiệu quả và thiết thực hơn. Nhưng trước đó, cần giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng giữa hai bên, làm kìm hãm những tiềm năng vốn có như hạn chế nhất định về cơ sở hạ tầng, trao đổi hàng hóa, các quy chế về nguồn vốn, lao động bất hợp pháp…Hai nước cần có sự ưu tiên và nhân nhượng lẫn nhau để tương xứng với tính đặc thù của mối quan hệ bền vững Việt-Lào để hỗ trợ cùng nhau phát triển vì sự hội nhập kinh tế quốc tế và vì sự phồn vinh của đất nước.

2. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Lào tại Hộ chiếu visa

a. Quy trình giải quyết công việc tại Hộ chiếu visa

Khi đến với Visa Năm Châu để được hỗ trợ làm giấy phép lao động, khách hàng sẽ được tư vấn và giải quyết theo quy trình sau:

– Được tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người  lao động;

– Được tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

b. Hồ sơ cung cấp cho Hộ chiếu visa

Những tài liệu mà khách hàng cần cung cấp cho Hộ chiếu visa để hoàn thiện hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Lào bao gồm:

  1. Bản sao y hộ chiếu và ảnh 4×6 của người xin cấp giấy phép lao động;
  2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp/kinh nghiệm của người lao động;
  3. Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài;
  4. Giấy khám sức khỏe của người lao động nước ngoài;

Lưu ý: Giấy tờ của cơ quan nước ngoài cấp cần phải được xác nhận lãnh sự

Để tránh việc mất thời gian không cần thiết vì không hiểu rõ quy định pháp luật hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc xử lý các trường hợp gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với Hộ chiếu visa để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra với dịch vụ của Hộ chiếu visa, các trường hợp khó, chưa phù hợp với quy định hoặc cần gia hạn gấp chúng tôi đều có thể xử lý giúp quý khách.

Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách. Khi quý khách có nhu cầu xin visa, hãy đến với dịch vụ visa uy tín, chất lượng của công ty hộ chiếu visa. Quý khách sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào cho bất kì ai ngoại trừ dịch vụ của chúng tôi