Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Canada

(30/03/2018) | | Xin giấy phép lao động

Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người Canada

Làm giấy phép lao động cho người Canada vào Việt Nam như thế nào? Và cần phải tuân thủ những điều kiện pháp lý cũng như thủ tục gì để hoàn thành một giấy phép lao động? Visa Năm Châu xin được hướng dẫn bạn cách làm giấy phép lao động hợp pháp và nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao phải làm giấy phép lao động cho người Canada?

Thứ nhất, là xuất phát từ mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Canada. Kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng trong các năm qua khi kinh tế thế giới khủng hoảng và hồi phục chậm chạp. Đặc biệt, năm 2012, kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 2 tỷ USD. Tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp Canada vào Việt Nam đạt 4,7 tỷ USD. Tuy vậy, những con số trên chưa phản ánh hết được tiềm năng hợp tác giữa hai nước ở các lĩnh vực

Trong khi đó, để tìm hiểu khai thác thị trường một cách toàn diện, điều chỉnh và lãnh đạo doanh nghiệp đi đúng hướng, tạo điều kiện cho lao động Việt Nam quen với phong cách làm việc mới đòi hỏi phải cần rất nhiều thời gian để ổn định. Giấy phép lao động cho người nước ngoài chính là một trong những tấm vé thông hành giúp người lao động Canada có quyền ở lại và an tâm làm việc tại Việt Nam.

Thứ hai, lao động Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng chưa sâu, môi trường đầu tư còn đang khởi tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực đồng bộ vẫn chưa đủ khả năng đáp ứng nhu cầu đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp.

Thứ 3, những lĩnh vực mà Canada đầu tư vào Việt Nam từ xây dựng hạ tầng, du lịch, y tế hay giáo dục đều phải đáp ứng những yêu cầu đạt chuẩn quốc tế về kỹ thuật, về cách vận hành hay quản lý. Trong khi đó, hệ thống giáo dục ở Việt Nam chỉ đáp ứng được những chỉ tiêu ở trong nước và không có giá trị sử dụng trên thế giới. Đó là một thiếu sót rất lớn về trình độ nhân lực của Việt Nam.

Với những nguyên nhân đó, tạo điều kiện để lao động người Canada làm viêc tại Việt Nam là một yêu cầu khách quan và đúng đắn. Ngoài những quy định pháp lý hỗ trợ cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển thì giấy phép lao động cho người Canada cũng là một điều cần đặc biệt lưu ý.

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người Canada tại Việt Nam

Theo Nghị định 11/2016/NĐ- CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/4/2016 thì hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm những giấy tờ sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

3. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với một số nghề, công việc, văn bản xác nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

– Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

-Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

-Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

-Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

5. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ quy định tại mục 2, mục 3 và mục 4 Điều này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao; nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài khác

3. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Canada tại Hộ chiếu visa

a. Quy trình giải quyết công việc tại Hộ chiếu visa

Khi đến với Visa Năm Châu để được hỗ trợ làm giấy phép lao động nhanh, khách hàng sẽ được tư vấn và giải quyết theo quy trình sau:

– Được tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người  lao động;

– Được tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

b. Hồ sơ cung cấp cho Hộ chiếu visa

Những tài liệu mà khách hàng cần cung cấp cho Hộ chiếu visa để hoàn thiện hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Canada bao gồm:

  1. Bản sao y hộ chiếu và ảnh 4×6 của người xin cấp giấy phép lao động;
  2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp và kinh nghiệm của người lao động;
  3. Lý lịch tư pháp Việt Nam của người lao động nước ngoài;
  4. Giấy khám sức khỏe của người lao động nước ngoài;

Lưu ý: Giấy tờ của cơ quan nước ngoài cấp cần phải được xác nhận lãnh sự.

Để tránh việc mất thời gian không cần thiết vì không hiểu rõ quy định pháp luật hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc xử lý các trường hợp gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với Hộ chiếu visa để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra với dịch vụ của Hộ chiếu visa, các trường hợp khó, chưa phù hợp với quy định hoặc cần gia hạn gấp chúng tôi đều có thể xử lý giúp quý khách.

Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách. Khi quý khách có nhu cầu xin visa, hãy đến với dịch vụ visa uy tín, chất lượng của công ty hộ chiếu visa. Quý khách sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào cho bất kì ai ngoại trừ dịch vụ của chúng tôi

 


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang