Dịch vụ gia hạn visa điện tử cho người nước ngoài

(22/02/2017) | | Visa thị thực điện tử Cẩm nang Visa Dịch vụ Visa Hỏi đáp xuất nhập cảnh Luật xuất nhập cảnh Thủ tục xuất nhập cảnh Visa nhập cảnh

Hiện nay, nhu cầu làm việc và du lịch của người nước ngoài tại Việt Nam càng ngày càng lớn. Do đó, để đáp ứng lượng nhu cầu này, chính phủ Việt Nam đã cho phép công dân nước ngoài đăng kí visa điện tử. Người nước ngoài đang sử dụng thị thực điện tử do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, khi sắp hết hạn visa nhà đầu tư nước ngoài có thể làm thủ tục xin gia hạn visa điện tử tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất. Thời gian gia hạn thêm tối đa đến 12 tháng loại một lần hoặc nhiều lần.

gia hạn visa điện tử

Visa điện tử Việt Nam là gì

Visa điện tử Việt Nam là loại visa (thị thực) được Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thời hạn visa là 30 ngày, được nhập cảnh 1 lần, có 2 loại visa là du lịch và thương mại. Đây là loại visa thuận tiện, dễ dàng nhất bởi bạn có thể nộp đơn trực tuyến tại bất kỳ đâu. Chỉ cần có kết nối internet, một hộ chiếu còn hạn và một email để giao dịch.

visa điện tử việt nam

Bên cạnh việc đăng kí thị thực điện tử dễ dàng, các thủ tục gia hạn visa điện tử cũng được quy định đơn giản, rõ ràng, tạo điều kiện cho người nước ngoài du lịch và làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm: Công dân các nước được cho phép đăng kí visa điện tử vào Việt Nam

Điều kiện cấp và gia hạn visa điện tử Việt Nam

Nếu bạn có quốc tịch nước ngoài và thỏa mãn các tiêu chí dưới đây, bạn sẽ được cấp visa điện tử bởi Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam sau khoảng 1-3 ngày:

  1. Thời hạn: 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.
  2. Mục đích:  du lịch, thương mại.
  3. Nơi nhập cảnh : sân bay, cửa khẩu đường bộ, cảng biển.
  4. Đối tượng: công dân có trong danh sách các quốc gia được Việt Nam cấp visa điện tử.

Thời hạn visa điện tử

Người nước ngoài vào Việt Nam từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ ngày 01 tháng 2  năm 2017 sẽ được cấp visa thị thực điện tử với thời hạn 1 tháng kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam nếu đáp ứng các điều kiện để cấp visa điện tử.

Thời hạn của visa điện tử ban hành theo Nghị định số 07/2017/NĐ-CP  ngày 25/1/2017 của Chính Phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Gia hạn visa điện tử

Khi hết thời hạn của visa điện tử người nước ngoài có thể xin cấp mới visa với các thời hạn khác nhau tuỳ thuộc vào việc đáp ứng các điều kiện của từng thời hạn và từng mục đích khách nhau.

Trong trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch thì thời hạn cấp mới hoặc gia hạn visa tối đa là 3 tháng, đối với người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc nhà đầu tư thời hạn thời hạn visa là 1 năm.

Ngoài ra trong trường hợp người nước ngoài trong trường hợp lao động hoặc nhà đầu tư có thể lựa chọn làm thẻ tạm trú với thời hạn theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Những nước có ngành du lịch tổn thất vì Trung Quốc

Hướng dẫn gia hạn visa điện tử

Nếu bạn là công dân của 1 trong 80 nước được phép đăng kí thị thực điện tử Việt Nam, hãy truy cập vào trang web của Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam và làm theo hướng dẫn để nộp đơn xin thị thực trực tuyến. Bạn sẽ nhận được kết quả sau 01-03 ngày làm việc.

Cần lưu ý rằng phí cấp thị thực và phí thanh toán điện tử có thể sẽ không được hoàn trả trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối hoặc có sai sót, chậm trễ.

Trên đây là thông tin mới nhất về thủ tục gia hạn visa điện tử vào Việt Nam. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ ngay với HOCHIEUVISA để được giúp đỡ nhé!


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang