Cập nhật các nước được đăng ký visa điện tử Việt Nam 2020!

(22/02/2017) | | Visa thị thực điện tử Cẩm nang Visa Dịch vụ Visa Hỏi đáp xuất nhập cảnh Luật xuất nhập cảnh Thủ tục xuất nhập cảnh Tin xuất nhập cảnh Visa nhập cảnh

Hiện nay, ngày càng nhiều các bạn bè quốc tế có nhu cầu đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Để khuyến khích sự phát triển về trao đổi văn hóa – du lịch trên thế giới, cũng như để đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhằm tiết kiệm thời gian cho khách nước ngoài, Chính phủ nước ta hiện tại đã cho phép công dân 80 nước được đăng ký visa điện tử Việt Nam!

visa điện tử việt nam

Visa điện tử Việt Nam là gì

Visa điện tử Việt Nam là loại visa (thị thực) được Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thời hạn visa là 30 ngày, được nhập cảnh 1 lần, có 2 loại visa là du lịch và thương mại. Đây là loại visa thuận tiện, dễ dàng nhất bởi bạn có thể nộp đơn trực tuyến tại bất kỳ đâu. Chỉ cần có kết nối internet, một hộ chiếu còn hạn và một email để giao dịch.

Điều kiện cấp thị thực điện tử Việt Nam

Nếu bạn có quốc tịch nước ngoài và thỏa mãn các tiêu chí dưới đây, bạn sẽ được cấp visa điện tử bởi Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam sau khoảng 1-3 ngày:

  1. Thời hạn: 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.
  2. Mục đích:  du lịch, thương mại.
  3. Nơi nhập cảnh : sân bay, cửa khẩu đường bộ, cảng biển.
  4. Đối tượng: công dân có trong danh sách các quốc gia được Việt Nam cấp visa điện tử.

Việt Nam thí điểm cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước

Nghị định 07/2017

Trước đó, theo nghị định 07/2017 có 40 nước được thí điểm cấp thị thực điện tử vào Việt Nam.

Bên cạnh 2 nghị định trên, vào tháng 11-2017 Chính phủ cũng ban hành Nghị quyết 124 bổ sung danh dách 6 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử vào Việt Nam.

Như vậy, đến nay có 80 quốc gia nằm trong danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp visa điện tử vào Việt Nam.

Riêng với trường hợp Trung Quốc, việc thí điểm cấp visa điện tử sẽ không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử Trung Quốc.

Năm 2017, Chính phủ đã thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 46 quốc gia gồm 40 nước theo nghị định 07/2017 là: Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Czech, Cuba, Đan Mạch, Hi Lạp, Nga, vương quốc Anh, Mông Cổ, Nhật Bản, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc, Na Uy, Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Bruney, Chile, Colombia, Timor Leste, Hungari, Ý, Kazakhstan, Luxembourg, Myanmar, Panama, Peru, Philippines, Romania, Uruguay, Venezuela, Slovakia.

6 nước theo nghị quyết 124/2017 gồm Úc, Ấn Độ, Hà Lan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE, Canada, New Zealand.

Nghị định 09/2017

visa điện tử

Nghị định 17/2019 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 07/2017 của Chính phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào VN.

Dù công dân Trung Quốc đã nằm trong danh sách thí điểm cấp visa điện tử theo nghị định 07/2017 cách đây 2 năm, danh sách thí điểm cấp visa điện tử theo nghị định 17/2019 vẫn đưa Trung Quốc vào nhóm 35 quốc gia được bổ sung, vì nước này có thêm 2 vùng lãnh thổ mới được thí điểm cấp visa điện tử là Hong Kong và Macau.

Nghị định mới đã bổ sung thêm vào danh sách thí điểm cấp visa điện tử 35 quốc gia (cả Trung Quốc bổ sung thêm 2 vùng lãnh thổ mới) là: Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Síp, Thụy Sĩ, Iceland, Bosnia and Herzegovina, Barazil, Quatar, Andorra, Liechtenstein, Monaco, Coroatia, Estonia, Fiji, Georgia, Latvia, Lithuania, Malta, Macedonia, Micronesia, Mexico, Moldova, Montenegro, Nauru, Palau, Papua New Guinea, Marshall Islands, Salomon Islands, San Marino, Vanuatu, Western Samoa, Serbia, Slovenia.

Bên cạnh đó, số cửa khẩu đường hàng không, đường bộ, đường biển cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng visa điện tử sẽ được bổ sung thêm 5 cửa khẩu, nâng tổng số cửa khẩu người nước ngoài được xuất nhập cảnh lên 33 cửa khẩu.

Hướng dẫn đăng ký visa điện tử Việt Nam

Nếu bạn là công dân của 1 trong 80 nước được phép đăng kí thị thực điện tử Việt Nam, hãy truy cập vào trang web của Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam và làm theo hướng dẫn để nộp đơn xin thị thực trực tuyến. Bạn sẽ nhận được kết quả sau 01-03 ngày làm việc.

Cần lưu ý rằng phí cấp thị thực và phí thanh toán điện tử có thể sẽ không được hoàn trả trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối hoặc có sai sót, chậm trễ.

visa điện tử việt nam

Trên đây là thông tin mới nhất về danh sách các nước được Chính phủ Việt nam cấp visa điện tử. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc đăng ký visa điện tử Việt Nam, đừng ngần ngại liên hệ ngay với HOCHIEUVISA để được giúp đỡ nhé!


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang