Quy định những nước được cấp visa thị thực điện tử Việt Nam

(22/02/2017) | | Visa thị thực điện tử Cẩm nang Visa Kinh nghiệm xin Visa

Visa thị thực điện tử là giấy phép hợp pháp do người xin cấp visa tự in ra từ file email cá nhân. Đối tượng là người nước ngoài, dự kiến nhập cảnh, được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của quốc gia đó cấp phát. Thông qua thủ tục người đó đã xin cấp thị thực qua mạng internet và thanh toán lệ phí cần thiết theo quy định.

visa thị thực điện tử

Những nước được cấp visa thị thực điện tử theo quy định

Bắt đầu từ tháng 2-2017, người nước ngoài là công dân của 40 quốc gia được lựa chọn sẽ có thể xin thị thực trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh.

Danh sách 40 quốc gia có công dân được cấp thị thực điện tử tại Việt Nam gồm: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử có hình lưỡi bò), Uruguay, Venezuela, Na Uy và Slovakia./.

visa thị thực điện tử

Trình tự thực hiện xin visa thị thực điện tử

Bước 1: Người nước ngoài truy cập Trang thông tin cấp thị thực điện tử thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh (có tên miền tiếng Việt là “https://www.xuatnhapcanh.gov.vn”, tiếng Anh là “https://www.immigration.gov.vn”) để nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, tải ảnh mặt chân dung và trang nhân thân hộ chiếu. Sau khi thực hiện bước này, người nước ngoài sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử.

Bước 2: Nộp phí cấp thị thực vào tài khoản quy định tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Bước 3: Nhận kết quả.

Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả giải quyết tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử, trường hợp được cấp thị thực điện tử thì sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực điện tử.

Thời gian thực hiện: 24 giờ/07 ngày.

Điều kiện thực hiện thủ tục xin visa thị thực điện tử (nếu có):

+ Người nước ngoài là công dân của các nước, được thí điểm cấp thị thực điện tử theo quy định của Chính phủ Việt Nam;

+ Người nước ngoài có hộ chiếu và không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

visa thị thực điện tử

Căn cứ pháp lý của thủ tục xin visa thị thực điện tử

+ Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16/6/2014;

+ Nghị quyết số 30/2016/QH14 ngày 22/11/2016 của Quốc hội khóa XIV về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam;

+ Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của Chính phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam;

+ Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

+ Lệ phí (nếu có): 25USD/thị thực điện tử.

Với những thông tin cơ bản trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và dễ dàng xin visa thị thực điện tử thuận lơi. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với hochieuvisa hoặc focusasiatravel, chúng tôi sẽ tư vấn một cách cụ thể cho mọi người.


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang