Đi du lịch Đài Loan làm visa như thế nào? Chi phí ra sao?

(02/02/2020) | Kinh Nghiệm Du Lịch

Đài Loan hiện cũng là một trong số điểm du lịch hấp dẫn của nước ta. Vậy đi du lịch Đài Loan, có cần làm visa hay không? Chi phí cho một chuyến đi như thế nào? Với những ai có nhu cầu, hẳn đều sẽ không thiếu những thắc mắc này.

 xin visa đài loan

Bởi thế, bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn những thông tin cụ thể. Đây cũng là những thông tin cần tìm hiểu trước khi đi. Nắm rõ chúng, chắc chắn sẽ cho chuyến đi của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Xin visa đi du lịch đài loan tự túc

  • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Bản gốc và 1 bản photo
  • 2 ảnh thẻ 4×6: hình màu nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Bản mẫu đơn xin visa: bạn cần truy cập vào trang chủ https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_EVISA/home.do. Chọn mục General Visa Application download về, và điền đầy đủ các thông tin.
  • Giấy chứng nhận đang đi làm: hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy xác nhận nghỉ phép,…
  • Lịch trình của chuyến đi: tên và giấy chứng nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình các điểm đến trong những ngày đi du lịch Đài Loan.
  • Chứng minh tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng ít nhất 100 triệu và được gửi trên 3 tháng hoặc sổ đỏ, sổ hồng,…tài sản nhà cửa (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu).

đi du lịch đài loan

Hầu hết khi bạn đi làm visa du lịch Đài Loan sẽ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp Đại sứ quán sẽ hỏi một vài câu hỏi như: Có biết tiếng Trung không? Đang làm cho công ty nào? Đi du lịch những đâu?… Bạn chỉ cần thoải mái và tự tin là có thể xin dễ dàng và thuận lợi nhất!

Phí xin visa du lịch Đài Loan:

  • Visa ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD (phí lãnh sự)
  • Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD (phí lãnh sự)

Vấn đề thủ tục hẳn đã xong rồi nhỉ. Tiếp theo, cần tính toán những khoản chi khác cho chuyến du lịch nào.

Đi du lịch đài loan hết bao nhiêu tiền

Vé máy bay

Theo kinh nghiệm từ chúng tôi, để tiết kiệm chi phí du lịch Đài Loan, bạn nên săn vé máy bay trước khoảng 3-4 tháng để có giá tốt nhất. Hiện nay, chi phí vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Đài Bắc sẽ dao động từ khoảng trên dưới 3.000.000đ (đã bao gồm thuế phí). Đặc biệt nếu bạn chăm săn vé giá rẻ của VietJet Air, bạn có thể săn được vé khứ hồi chỉ khoảng 2.500.000đ.

Khách sạn

Khách sạn ở tại Đài Bắc, không có gì khác nhau, trung bình 100USD / lần (2.200.000 đồng). Đài Trung Hoàng tạ, ăn 70USD / tiền (1.500.000)

Đi lại + Wifi khi đi du lịch Đài Loan tự túc

Thành thành Đài Bắc (Đài Bắc): Thẻ Xài Easy, Ngày bù 200 TWD (~ 150.000 đồng) là tha câu trò chơi.

Thành phố Đài Trung: Miễn phí xài thẻ dễ dàng quẹt lên xe buýt trong khi bán 10Km

Di Chuyển Đài Bắc- Đài Trung (Đài Bắc – Đài Trung) HSR, là một trong những thiết bị, thiết, tuyệt vời, nhất thời, 50%. Sốc phòng khi cuốn sách KKday trong khi ở nam 20%. giá rẻ 430.000VND / giá

Wifi: 300.000 VND Sim Sim du Đài Đài Loan 4G: 220.000 VND

đi du lịch đài loan

Ăn uống

Đồ ăn ở Đài Loan cũng có giá khá rẻ, mỗi món chỉ từ 70 – 200 Đài Tệ (khoảng 50.000 – 145.000đ). Vị chi mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 700 – 800 Đài Tệ (khoảng 600.000đ) là đã có thể ăn uống no say. Nếu có niềm đam mê ẩm thực, bạn có thể ghé chợ đêm Shilin, Dongmen, Ximending, làng Jiufen, phố cổ Tamsui, hay food court tại các trung tâm thương mại nhé.

Vậy hẳn bạn đã nắm rõ việc xin visa cũng như chi phí cơ bản khi đi du lịch Đài Loan. Đương nhiên, nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với hochieuvisa, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp.


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang