Đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị gì? Những điều không thể bỏ qua

(02/02/2020) | Kinh Nghiệm Du Lịch

Hàn Quốc, địa điểm thu hút nhiều du khách trên khắp thế giới. Vậy đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì? Hẳn vấn đề của đa phần mọi người khi lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến. Để mọi người hiểu rõ, và có một chuyến đi thuận lơi, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn. Hochieuvisa tổng hợp một vài thông tin cơ bản, cho mọi người tham khảo cụ thể.

đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì

Visa đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì?

Du lịch Hàn Quốc thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xin thị thực (visa) để nhập cảnh. Hiện nay, người Việt mới chỉ được miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc khi đi du lịch đến đảo Jeju. Nếu muốn tham quan các địa điểm khác, bạn vẫn buộc phải làm thủ tục xin cấp visa du lịch.

Xin visa du lịch Hàn Quốc không yêu cầu phỏng vấn. Do đó hồ sơ xin visa sẽ quyết định hoàn toàn việc bạn có được cấp thị thực nước họ hay không.

Thông thường, bạn sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau để xin visa du lịch Hàn Quốc:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và phải còn trang trống cũng như các hộ chiếu cũ (nếu có);
 • 02 ảnh chân dung cỡ 3.5×4.5cm;
 • Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu;
 • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc du lịch
 • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, bảng lương…
 • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản có giá trị như ô tô, nhà đất,…
 • Booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Hàn Quốc;
 • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc.

đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì

Tiền tệ đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì

Hàn Quốc thông dụng cả 2 loại tiền giấy và tiền xu, cho nên bạn có thể đổi cả 2 loại tiền này để tiện chi tiêu. Ngoài ra, ở các trung tâm thương mại, nhà hàng hay khách sạn đều chấp nhận thanh toán thẻ. Bởi thế, bạn cũng có thể sử dụng các loại thẻ quốc tế như như Visa hay Master Card.

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng “Won”. Bao gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.

Hầu hết các ngân hàng ở Hàn Quốc đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. ATM thì hoạt động 24h/24h. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, kinh nghiệm quan trọng để du lịch Hàn Quốc thuận lợi và an toàn khuyên bạn nên đổi và mang theo tiền mặt, vì có nhiều cửa hàng và quán ăn nhỏ không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì

Đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì? Bạn nên học một số câu tiếng Hàn thông dụng, phòng trường hợp một số người dân nơi đây không hiểu tiếng Anh. Nếu bạn hay xem phim Hàn Quốc cũng biết một số từ như:

 • Kamsahamnida – Cảm ơn;
 • Annyeong-haseyo – Xin chào;
 • Annyong-hi gyeseyo – Tạm biệt;
 • Yeoboseyo – Alo:
 • ….

Tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học tiếng Hàn đơn giản để có đủ từ ngữ, câu nói cần thiết khi sang đây.

Vì Hàn Quốc sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng Won, nên trước khi sang đây bạn nên đổi VND sang Won. Hoặc khi sang đó bạn cũng có thể đổi từ USD sang Won tại các ngân hàng của Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt xuân, hạ, thu, đông; mùa hè có thể nóng đến hơn 40 độ C, mùa đông có thể lạnh xuống -20 độ, vì thế bạn cần phải lựa chọn quần áo, giày dép phù hợp theo từng mùa bạn đi.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân như dầu gội, sữa tắm, kem đánh đánh răng, bàn chải đánh răng, thuốc men,… Bởi khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ những đồ dùng đó. Hoặc, bạn có thể chuẩn bị thêm mỳ gói, lương khô, ruốc… phòng trường hợp món ăn Hàn Quốc không phù hợp với bạn.

Đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì? Với những thông tin trên đây, hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người. Chúc mọi người có được một chuyến đi thực sự vui vẻ.


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang