Đi du lịch Châu Âu tự túc – Những khoản cần phải chi

(02/02/2020) | Kinh Nghiệm Du Lịch

Châu Âu, với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn du khách từ khắp mọi nơi. Đi du lịch Châu Âu tự túc cần phải chi những khoản nào? Một chuyến du lịch Châu Âu hẳn cũng không rẻ chút nào, cần phải chuẩn bị tính toán kỹ. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào nơi mà bạn ghé thăm, chi phí cũng sẽ khác nhau. Vậy hãy cùng xem nhé.

đi du lịch châu âu tự túc

Chi phí làm visa du lịch Châu Âu

Để có thể đi du lịch Châu Âu, bạn cần phải có visa du lịch Châu Âu. Tùy theo Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán và thời điểm mà bạn nộp hồ sơ xin visa mà chi phí sẽ khác nhau. Chi phí khoảng $250.

Chi phí chuẩn bị Vật dụng đi du lịch Châu Âu tự túc

Các vật dụng (ổ cắm điện du lịch đa năng, sách hướng dẫn du lịch, khăn tắm, …) sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn, nhưng bạn chỉ nên mua những món đồ mà bạn cảm thấy thật sự cần thiết. Nếu bạn muốn mua những món đồ như quần áo du lịch thì số tiền bạn sẽ phải chi trả sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí dự tính này. Dự chi khoảng $100.

Chi phí cho bảo hiểm du lịch Châu Âu

Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch Châu Âu khi xin visa Schengen. Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ chi trả những chi phí mà bạn không may gặp phải khi đi du lịch như tai nạn, ốm đau, hủy chuyến du lịch, thất lạc hành lý, trộm cắp,… Ở Việt Nam, bạn có thể lựa chọn một số hãng bảo hiểm như AIG, AAA, MIC, Bảo Việt,… Chi phí khoảng $30/ tuần.

Chi phí cho vé máy bay

Bạn có thể mua vé máy bay của những hãng hàng không giá rẻ đi Châu Âu như Turkish Airlines, Qatar Airways, China Southern Airlines,… Dự chi khoảng $700 – $1500.

Chi phí chỗ ở khi đi du lịch châu âu tự túc

Ở Châu Âu, bạn có thể thỏa sức lựa chọn chỗ ở phù hợp với mình – từ những phòng nghỉ siêu rẻ đến những phòng nghỉ siêu đắt.

Đa số các phòng nghỉ cho du khách có giá khoảng $70 – $100/ ngày ở Tây Âu và $40 – $70/ ngày ở Đông Âu.

đi du lịch châu âu tự túc

Đồ ăn và đồ uống đi du lịch châu âu hết bao nhiêu tiền

Đồ ăn và đồ uống sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn nếu bạn không chi tiêu cẩn thận. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp tiết kiệm chi phí ăn uống khi đi du lịch Châu Âu.

– Bữa ăn hàng ngày tiết kiệm ở Châu Âu sẽ có giá từ $14 – $40.

– Nếu muốn tiết kiệm chi phí ăn uống, ăn có ăn bữa sáng miễn phí ở nhà trọ hoặc mua đồ ở cửa hàng tạp hóa về tự nấu nướng,

– Bạn có thể ghé qua các nhà hàng giá rẻ, mua đồ mang về với giá $8 – $10, hay ngồi ăn ở nhà hàng với giá $15 – $20.

– Thưởng thức những món ăn địa phương ở các quầy hàng bên đường là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền và trải nghiệm văn hóa của các quốc gia Châu Âu.

Chi phí vé vào cửa các điểm tham quan đi du lịch Châu Âu tự túc

Khi đi du lịch Châu Âu, chắc chắn bạn sẽ phải ghé thăm các địa điểm tham quan và các khu di sản văn hóa. Trong đó có rất nhiều địa danh du lịch giảm giá vé vào cửa cho học sinh, sinh viên. Dưới đây là giá vé vào cửa của một số điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Châu Âu:

 • Bảo tàng Louvre – Paris: $17
 • Bảo tàng Centre Pompidou – Paris: $18
 • Tháp London: $37
 • Bảo tàng Van Gogh – Amsterdam: $20
 • Tour đi bộ: Miễn phí hoặc $15/ tour.

Chi phí các phương tiện giao thông công cộng khi đi du lịch Châu Âu tự túc

Ở Châu Âu, hầu hết mọi người đều sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe điện ngầm, xe buýt, xe điện. Hơn nữa, những phương tiện giao thông công cộng này có giá rất phải chăng.

 • Tàu điện ngầm London: $4/ trạm hay $14/ ngày.
 • Paris Métro: $16 cho 10 vé 1 chiều.
 • Tàu điện ngầm Amsterdam: $23 cho 72 giờ đi du lịch không giới hạn.
 • Budapest (xe buýt và tàu điện ngầm): $17 cho 72 giờ đi du lịch không giới hạn.
 • Prague: $1.60 cho vé tàu điện ngầm 1 chiều.
 • Barcelona (tàu điện ngầm): $1.40 cho vé tàu điện ngầm 1 chiều.

đi du lịch châu âu tự túc

Chi phí mua sim 3G

Sim 3G hẳn không thể thiếu, với bất cứ chuyến du lịch ngoài nước nào. Thường sim CT có giá 850,000 VND/ dung lượng 9GB, xài trong 30 ngày, nên mua ở trong nước trước khi đi. Và khi đặt chân đến Châu Âu thì mới kích hoạt sim.

Hẳn là đầy đủ thông tin cho chuyến đi du lịch Châu Âu tự túc của bạn rồi nhỉ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với hochieuvisa, để được giải đáp cụ thể. Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ.


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang