Barramundi là cá gì? Thưởng thức những món ăn làm từ cá Barramundi

(27/03/2020) | Kinh Nghiệm Du Lịch

Barramundi là cá gì? Bạn có thể chưa biết được tên khoa học của loài cá này nhưng nếu nhắc đến cá chẽm hay cá vược, tôi tin rằng có rất nhiều người Việt Nam không hề lạ lẫm gì với loài cá rất được yêu thích trong các món ăn gia đình này!

Barramundi là cá gì?

barramundi là cá gì

Cá chẽm hay cá vược (danh pháp hai phần: Lates calcarifer) là một loài cá sống cả trong nước mặn lẫn nước ngọt, thuộc về phân họ Cá chẽm (Latinae) của họ Centropomidae. Khu vực sinh sống bản địa của nó là vùng bắc và đông Australia tới eo biển Torres và New Guinea nhưng hiện nay đã được nuôi tại nhiều nơi trên thế giới như Australia, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Hà Lan.

Barramundi là cá gì? Đặc điểm của cá Barramundi

Thân hình thoi, dẹt bên. Chiều dài thân bằng 2,7 -3,6 lần chiều cao, có thể tới 1,8 m nhưng thông thường chỉ 19–25 cm. Đầu to, mõm nhọn, chiều dài hàm trên kéo dài đến ngang giữa mắt. Hai vây lưng liền nhau, giữa lõm. Vây đuôi tròn lồi. Thân màu xám, bụng trắng bạc.

barramundi

Chúng thường sống trong các hang đá hoặc vùng đáy có cỏ biển. Chúng cũng thích nghi với đáy rạn san hô. Loài cá này cũng có phân bố ở vùng nước lợ. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, chúng có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm.

Barramundi là cá gì? Barramundi ở Việt Nam

barramundi là cá gì

Vùng phân bố: Vịnh Bắc Bộ, vùng biển miền Trung và Nam Bộ

Nguồn nguyên liệu: khai thác, nuôi (số lượng ít ở miền Nam)

Mùa vụ khai thác: quanh năm

Ngư cụ khai thác: lưới kéo, câu

Kích thước khai thác: 350 -600mm

Hình thức nuôi: Nuôi cá trong các ao đất và lồng lưới

Dạng sản phẩm: ăn tươi, chế biến phi lê và các sản phẩm phối chế khác

Barramundi là cá gì? Tìm hiểu cá Barramundi trong ẩm thực thế giới

Ẩm thực nước Úc nổi tiếng với sự phóng khoáng, đa dạng và chú trọng về hương vị món ăn, trong đó không thể không kể tên những món ăn nổi tiếng từ loài cá barramundi. Riêng bảng danh mục chi tiết và rất dài dành cho việc chế biến món cá này thôi cũng đủ cho thấy, cá barramundi mang lại nhiều cảm hứng cho người Úc như thế nào.

Xem thêm: Tour du lịch Úc hot nhất 2020!

barramundi là cá gì

Nằm trong danh sách 10 món ngon nên thưởng thức khi đến Úc, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng, người Úc có hẳn một danh sách được gọi là Barramundi Recipes collection, để thực khách tha hồ thưởng thức. Barramundi Recipes collection gồm hàng trăm công thức chế biến vô cùng đặc sắc dành riêng cho cá baramundi.

Dưới bàn tay biến hoá kỳ diệu của các đầu bếp tài hoa tại Úc, những chú cá barramundi với phần thịt chắc nịch, ngon ngọt nổi tiếng như được chắp cánh để thêm phần hấp dẫn. Nó trở thành điểm nhấn sáng giá, tuyệt ngon và rất đáng nhớ trong các bữa ăn của du khách tại nước Úc.

Trên đây là một vài thông tin mà HOCHIEUVISA giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Barramundi là cá gì?“. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và để lại những bình luận nếu bạn cần tư vấn thêm gì nhé!


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang