Xin visa Mỹ khó hay dễ? Những lưu ý giúp bạn xin visa thành công

(18/12/2019) | Cẩm nang Visa Kinh nghiệm xin Visa

Xin visa Mỹ có khó hay không? Câu hỏi mà bất cứ ai có nhu cầu nhập cảnh Mỹ cần quan tâm. Hiện nay, do vấn đề nhập cư bất hợp pháp và phúc lợi xã hội, khiến cho việc xuất nhập cảnh Mỹ ngày càng thắt chặt.

Thực tế cho thấy, việc xin cấp thị thực Mỹ cũng không phải đơn giản. Ngoài những yếu tố như quy định nghiêm ngặt, ý thức của người dân, thì còn nguyên nhân nào dẫn đến việc trượt?

kinh nghiệm xin visa mỹ

Chúng tôi xin được tổng kết một số nguyên nhân chủ quan mà nhiều người hay mắc phải dẫn đến trượt visa đi Mỹ như sau:

Hồ sơ xin visa Mỹ không đẹp

Hồ sơ visa được coi là căn cứ để Đại sứ quán xem xét yêu cầu xin cấp thị thực của chúng ta. Nó đóng vai trò gần như tiên quyết trong việc xin visa đi Mỹ có khó không, chúng ta có thành công khi làm visa Mỹ hay không. Tuy nhiên, đây cũng là khâu mà rất nhiều người mắc lỗi.

Một bộ hồ sơ xin visa Mỹ chuẩn sẽ bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày rời Mỹ và phải còn ít nhất 01 trang trống.
 • Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Các giấy tờ chứng minh nhân thân khác như Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn (nếu có),..
 • Giấy tờ chứng minh công việc như Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm; Bảng lương; Giấy phép đăng ký kinh doanh; Biên nhận nộp thuế; Sổ hưu; Phiếu lĩnh lương hưu…
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi như Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch hoặc Quyết định cử đi công tác,
 • Thư mời của đối tác bên Mỹ; Lịch trình du lịch, …
 • Giấy tờ chứng minh tài chính như Sổ tiết kiệm, Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận sở hữu các tài sản có giá trị lớn như nhà đất, oto…
 • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa.
 • Biên nhận đóng phí xử lý hồ sơ xin visa.

Lưu ý khi xin visa mỹ

Lỗi thường mắc phải khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Những lỗi mà người làm visa Mỹ thường mắc phải là chuẩn bị thiếu giấy tờ. Các loại giấy tờ trong hồ sơ không đúng với quy định của cơ quan, lãnh sự, hoặc chỉ mang theo bản sao (lưu ý là Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ chỉ tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa bản gốc, không chấp nhận bất cứ bản photo nào).

Nếu không chắc chắn rằng có thể tự mình chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa hoàn hảo, các bạn nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ, nhờ họ hỗ trợ làm hồ sơ.

Khả năng tài chính chưa đủ mạnh

Để xin visa Mỹ, các bạn sẽ cần phải chứng minh khả năng tài chính của mình. Ở đây, điều mà cơ quan lãnh sự xem xét khi cân nhắc có cấp visa còn nằm ở việckhác.  Liệu bạn có đủ khả năng chi trả cho cả các chi phí khác phát sinh ngoài chi phí đi lại hiện tại.

Vì vậy, bạn cần phải chứng mình rằng khả năng tài chính của mình cực kỳ vững chắc. Có thể thông qua việc cung cấp bảng lương hiện tại. Cùng sổ tiết kiệm hay sao kê số dư tài khoản ngân hàng với những con số ấn tượng.

Mất điểm khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ

Nếu như hồ sơ xin visa là điều kiện cần, thì một cuộc phỏng vấn thuận lợi chính là điều kiện đủ. Thành công đi Mỹ hay không ở khâu cuối cùng này. Tuy nhiên, cũng nhiều người thất bại trong những phút cuối này. Thậm chí có những người liên tục trượt visa trong 4- 5 năm liền.

Cuộc phỏng vấn này là để cơ quan lãnh sự làm rõ mục đích nhập cảnh của bạn là gì. Không nên tỏ ra lúng túng, trả lời vòng vo, hay trả lời không khớp với các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ trước đó. Nếu không họ có thể nghi ngờ bạn gian dối, thiếu trung thực hay cố che giấu một điều gì đó. Đương nhiên sau đó, bị đánh trượt là chuyện bình thường.

Theo những người đã từng làm visa Mỹ thành công, việc phỏng vấn cũng không phải quá khó khăn.

hướng dẫn cin visa mỹ

Một vài lưu ý khác khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ

 • Hãy ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, sạch đẹp. Ưu tiên các loại áo có cổ, tránh các trang phục hở hang, phản cảm.
 • Luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin và nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.
 • Nói to, rõ ràng, đủ nghe, không ngắt lời người hỏi.
 • Luôn tỏ ra trung thực bằng cách trả lời chi tiết, đầy đủ, song cũng không rườm rà, vòng vo, cố gắng thuyết phục để cơ quan lãnh sự biết rằng bạn không có ý định ở lại mà sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi theo đúng lịch trình đã cung cấp cho họ. Bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng chúng có ích cho bạn. Chúc bạn xin được visa Mỹ một cách thuận lợi. Tham khảo thêm hãy liên hệ với hochieuvisa để được giải đáp


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang