Phỏng vấn visa Mỹ – Những thông tin mọi người cần biết trước khi đi

(18/12/2019) | Cẩm nang Visa Hỏi đáp xuất nhập cảnh Kinh nghiệm xin visa Mỹ

Với những ai đã từng đi xin thị thực hẳn cũng rõ quá trình rắc rối như thế nào. Và khâu cuối cùng, phỏng vấn visa Mỹ, xem như rào cản lớn cho bất cứ ai sang Mỹ. Vậy họ e ngại điều gì? Cần chú ý gì khi tiến hành phỏng vấn?

phỏng vấn visa mỹ

Để giúp đỡ mọi người xin một cách thuận lợi, hochieuvisa xin có một vài lời khuyên cho bạn tham khảo.

1. Trước ngày đi phỏng vấn visa Mỹ:

Những giấy tờ bắt buộc phải có theo đúng thứ tự

+ Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

+ Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nilon,…

+ Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/. (Bạn không cần phải in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in tờ xác nhận. Bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt. Không nên dùng giấy bóng, không nên in bằng máy in màu).

+ Một ảnh hộ chiếu (5 x 5) mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng, rõ 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160. Ảnh KHÔNG chỉnh sửa vi tính. Xin lưu ý là nếu bạn tải ảnh lên mạng lúc khai đơn DS-160. Thời gian chờ đợi trong ngày phỏng vấn sẽ giảm đi rất nhiều.

+ Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng.

+ Các giấy tờ khác tùy vào từng trường hợp đương đơn cụ thể sẽ có những giấy tờ khác nhau.

Lưu ý khác khi đi phỏng vấn visa Mỹ

+ Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng.

+ Mã xác nhận DS-160 và lịch hẹn phải trùng khớp với nhau nếu không sẽ phải đặt lại lịch hẹn Phỏng vấn Visa Du lịch Mỹ.

+ Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu

+ Nếu một người đặt hai cuộc hẹn Phỏng vấn Visa Du lịch Mỹ trở lên, LSQ sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn Phỏng vấn Mỹ của người đó.

xin visa Mỹ định cư

2. Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Càng Chuẩn bị kỹ càng, càng có nhiều cơ hội đạt Visa Hoa Kỳ

Chuẩn bị trước khi vào phỏng vấn Visa đi Mỹ

+ Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn từ 15 đến 20 phút.

+ Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian Phỏng vấn Visa Mỹ.

+ Khi qua cửa bảo vệ, bảo vệ sẽ giữ lại giấy tờ tùy thân cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà.

+ Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải có bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đi cùng đến Phỏng vấn Visa Du lịch Mỹ.

+ Tất cả những bước trong buổi Phỏng vấn xin Visa Mỹ sẽ được gọi bằng số. Thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để đảm bảo rằng bạn không bị bỏ sót lượt của chính mình.

+ Trong lúc ngồi chờ được gọi số Phỏng vấn Mỹ, bạn nên giữ trật tự tại phòng, tránh nói chuyện ồn ào ảnh hưởng đến người xung quanh tạo hình ảnh xấu. (Xem thêm mẹo: Khi quá hồi hộp trong lúc chờ đợi Phỏng vấn Visa Du lịch Mỹ)

Kinh nghiệm chọn Trang phục khi Phỏng vấn visa Mỹ:

Trang phục phải thật lịch sự và gọn gàng để Viên chức Lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về bạn. Tránh ăn mặc quá cầu kỳ, diêm dúa, hoặc luộm thuộm, xuề xòa không tôn trọng người đối diện.

Trang phục lịch sự, gọn gàng cũng là một K\kinh nghiệm xin Visa Du lịch Mỹ. Giúp Viên chức Lãnh sự có cái nhìn thiện cảm với bạn

kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Mỹ

Thái độ khi Phỏng vấn xin Visa Du lịch Hoa Kỳ:

Mặc dù có đầy đủ hồ sơ, nhưng yếu tố quan trọng quyết định cuối cùng là phong thái khi trả lời phỏng vấn và mục đích đi rõ ràng.

Khi phỏng vấn, thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút). Hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Cần lưu ý rằng tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được nhân viên lãnh sự phân tích sát sao.

Bật mí một số câu hỏi thường gặp khi đi Phỏng Vấn Visa Du Lịch Mỹ

Thái độ vui vẻ, tự tin, trung thực và nắm rõ kế hoạch đi về luôn tạo được ấn tượng tốt từ phía Lãnh Sự Quán. Những trường hợp bị đánh trượt đa phần là ấp úng, thiếu tự tin, câu trả lời chưa trung thực.


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang