Xin visa Đài Loan online như thế nào? Cần lưu ý điều gì khi xin?

thủ tục xin visa đài loan

Visa đài loan, thủ tục cần thiết cho những ai muốn đi sang Đài. Hiện với 2 hình thức cơ bản bạn có thể chọn: xin visa đài loan online hoặc tới văn phòng làm thủ tục trực tiếp. Tuy nhiên hình thức đăng ký visa đài loan online được khá nhiều người lựa chọn. Bởi sự tiện lợi và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức.

xin visa đài loan online

Visa Online Đài Loan là gì

Thực chất đây là “Giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan” theo chính sách “Miễn visa có điều kiện” của Taiwan. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, đương đơn sẽ được cấp “Certificate” cho phép nhập cảnh nhiều lần mà không cần xin visa.

Một số thông tin cần chú ý khi xin visa Đài Loan online

Authorization No.: L20…… Tương tự mã số thị thực visa number. Số này điền trong tờ khai nhập cảnh khi đến Đài Loan

Authorization Expiry Date: ngày E-visa hết hạn, 90 ngày kể từ ngày khai xin visa đài loan online. Đây cũng là hạn chót bạn được nhập cảnh. Trước khi hết thời hạn 7 ngày có thể xin lại giấy phép mới.

Entry Type Multiple: sử dụng nhiều lần. Trong thời hạn E-visa còn hiệu lực, bạn được nhập cảnh nhiều lần

Duration of stay: thời gian lưu trú tối đa. Trước đây là 30 ngày, giờ chỉ được 14 ngày thôi. 

Holding a Vietnam passport with [ten_nuoc] visa [visa_number]…: khi nhập cảnh bạn cần xuất trình được visa [ten_nuoc] với [visa_number] trùng 100% với dòng này. Nếu không sẽ không được nhập cảnh

hướng dẫn xin visa đài loan online

Hướng dẫn xin visa Đài Loan online

Cũng không phải quá rắc rối, hay nhiều thủ tục như xin trực tiếp. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây là ok. Còn việc được xét duyệt hay không thì đó là vấn đề sau cùng

Bước 1: Đăng ký Visa Đài Loan Online

Các bạn bấm vào Link đăng ký Visa Đài Loan Online tại đây: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/. Bạn sẽ thấy được ngôn ngữ để lựa chọn cho việc đăng ký thông tin. Hãy chọn Việt Nam và bấm chữ Next ở phía dưới.

Trang kế tiếp sẽ thể hiện toàn bộ Quy trình đăng ký xin visa Đài Loan online miễn phí. Đồng thời, hướng dẫn bạn trong trường hợp không đăng ký được online, cần phải liên hệ văn phòng Đại sứ quán Đài Loan thôi. Hy vọng bạn sẽ nằm trong danh sách 98% người thành công.

Chọn “Next” để tiếp tục sang trang: Những điều cần lưu ý. Nếu các bạn có thời gian, hãy chiu khó đọc hết các quy định về điều kiện xem mình có nằm trong danh sách cấm hoặc không đủ điều kiện hay không. Đọc hết và kéo xuống bấm “Next”

Bước 2: Điền thông tin trên phiếu trực tuyến xin visa Đài Loan online

Sau khi bấm Next ở bước 3, bước 4 sẽ chuyển qua trang thông tin cho các bạn điền dữ liệu. Hãy cẩn thận từng chữ một, từng con số một, vì nếu các bạn điền sai, hệ thống vẫn có thể xuất Visa online cho bạn. Nhưng bạn sẽ bị giữ lại khi Check-in tại Việt Nam trong lúc xuất vé máy bay.

Trên mẫu khai báo khi xin visa mới cập nhật thêm một vài thông tin mới: 

Flight/Vessel No – Số hiệu chuyến bay. Thường thì các bạn có thể lấy bất kỳ số hiệu chuyến bay nào để điền, và rất dễ để biết số hiệu chuyến bay. Nhưng mình không khuyến khích các bạn làm vậy, hãy đăng ký bằng số hiệu chuyến bay thật sự của bạn. Để bảo vệ cho những người du lịch sau này nhé.

Expect Entry Date – Là ngày dự kiến tới Đài Loan. Hãy ghi ngày mà bạn đã đặt mua vé máy bay chiều đi nhé. Việc xin visa Đài Loan online này sẽ có thời hạn trong vòng 3 tháng, kể từ ngày bạn điền thông tin đăng ký và được duyệt. Nên ngày dự kiến tới Đài Loan cũng nên nằm trong khoảng 3 tháng đổ lại thôi nha.

Hotel Name – Là nơi bạn ở bên Đài Loan thì bạn vào Booking.com tại đây để xem danh sách khách sạn ở thành phố Taipei (Đài Bắc). Xong chọn bất kỳ khách sạn nào ở thành phố Taipei để điền vào. Cái này thì bạn điền sao cũng được. Vì mình hay ở Airbnb, bạn nào cần phòng Airbnb giảm giá 34$ thì có thể đăng ký ở đây. Hoàn thành hết các thông tin và bấm Next

thủ tục xin visa đài loan

Bước 5: Kiểm tra và xét duyệt việc xin visa Đài Loan online

Trước khi gửi thông tin, bạn sẽ được kiểm tra lại toàn bộ thông tin liệu chính xác hay chưa. Nếu không có gì sai sót, hay bấm xác nhận và submit là ok. 

Nếu thành công, tất nhiên sẽ có thông báo cho bạn biết, rất nhanh, chỉ mấy giây thôi. Nếu không ra thông báo, phải coi lại thông tin đã điền có gì không phù hợp, cũng như trường hợp xấu nhất là bạn phải ra văn phòng Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam để xin trực tiếp. Khó khăn hơn vô cùng lần.

Hy vọng với bài viết trên đây của hochieuvisa sẽ giúp bạn hiểu được cách xin visa đài loan online. Đồng thời chúc bạn có thể xin visa Đài Loan ngay từ lần đầu tiên.