Thẻ Apec đi những nước nào: Những điều thú vị về chiếc vé thông hành quyền lực

thẻ apec đi những nước nào

Người ta thường nói sở hữu được tấm thẻ Apec thì chính là mình giành được tấm vé thông hành đầy quyền lực. Tuy nhiên không phải là ai cũng được sở hữu tấm vé thông hành này đâu bạn nhé, Luôn có những tiêu chuẩn nhất định để bạn được phép đăng kí chiếc thẻ APEC. Vậy Thẻ APEC hỗ trợ chúng ta trong những công việc nào? Thẻ APEC đi những nước nào? Tất cả những điều trên sẽ được sáng tỏ thông qua bài viết dưới đây của hochieuvisa

Thẻ APEC đi những nước nào: Giới thiệu về thẻ APEC

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia Chương trình.

thẻ apec đi những nước nào

Nói một cách dễ hiểu hơn là người mang thẻ  ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực của các nước và vùng lãnh thổ đó. Nghe thôi đã thấy quyền lực rồi phải không?

Thẻ APEC đi những nước nào: Những nước nào cho phép miễn khi sở hữu tấm vé thông hành quyền lực 

Có thẻ APEC, doanh nhân có thể thoải mái nhập cảnh các quốc gia sau mà không cần thị thực: Úc (90 ngày), Brunei (90 ngày), Chile (90 ngày), Trung Quốc (60 ngày), Hồng Kông (60 ngày), Indonesia (60 ngày), Nhật Bản (90 ngày), Hàn Quốc (90 ngày), Mexico (90 ngày), Malaysia (60 ngày), New Zealand (90 ngày), Peru (90 ngày), Philippines (59 ngày), Papua New Guinea (60 ngày), Nga (14 – 19 ngày), Singapore (60 ngày), Thái Lan (90 ngày), Đài Loan (90 ngày), Việt Nam( 60 ngày)

kinh nghiệm sử dụng thẻ apec

Riêng Mỹ và Canada chưa tham gia toàn diện vào chương trình thẻ đi lại cho doanh nhân APEC, vì thế muốn nhập cảnh vào 2 quốc gia này bạn phải xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hoặc ủy quyền xin visa cho công ty làm visa uy tín như Hochieuvisa chẳng hạn

Có thẻ APEC đi những nước nào: Điều kiện để được cấp thẻ

kinh nghiệm sử dụng thẻ apec

 • Đương đơn xin cấp phải từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự.
 • Phải là doanh nhân Việt Nam có hộ chiếu còn giá trị sử dụng ( trên 12 tháng).
 • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.
 • Doanh nhân làm việc tại các doanh nghiệp được thể hiện bằng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ tại doanh nghiệp đang làm việc.
 • Doanh nhân phải là người từ 18 tuổi trở lên; người không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Không thuộc các trường hợp chưa được phép xuất cảnh quy định tại Điều 10 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg ngày 28 tháng 02 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC.
 • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 06 (sáu) tháng trở lên.
 • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.

Thẻ APEC đi những nước nào: Chuẩn bị hồ sơ để đăng ký làm thẻ APEC

thẻ apec đi được nước nào

Nếu bạn muốn được cấp chiếc vé thông hành đầy quyền lực này thì bạn phải chuẩn bị những loại giấy tờ vô cùng quan trọng như sau:

1. Mẫu tờ khai đề nghị cấp thẻ APEC có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Thủ trưởng doanh nghiệp hoặc cơ quan trực tiếp quản lý

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn tối thiếu là 3 năm

3. Chứng minh thư nhân dân và bản sao y có công chứng

4. Ảnh mới chụp, kích cỡ 3 x 4 cm, phông nền trắng, mắt nhìn thằng, không đeo kính màu

5. Quyết định bổ nhiệm chức vụ

6. Sổ bảo hiểm xã hội

7. Các giấy tờ chứng minh quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp của quốc gia và vùng lãnh thổ trong khối APEC: Thư mời, hợp đồng thương mại, hợp đồng liên doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ hoặc các chứng từ xuất nhập khẩu giữa hai doanh nghiệp trong thời gian không quá một năm tính tới thời điểm xin cấp thẻ APEC. Các giấy tờ trên yêu cầu phải nộp kèm bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ. Ngoài ra, những văn bản bằng tiếng nước ngoài phải nộp kèm theo bản dịch tiếng Việt có công chứng

8. Văn bản cho phép sử dụng visa APEC của các cấp có thẩm quyền.

Những điều cần chú ý khi sở hữu thẻ APEC bạn nên biết

thẻ apec đi nước nào
Young female passenger at the airport, using her tablet computer while waiting for her flight (color toned image)

– Chỉ sử dụng thẻ APEC để nhập cảnh đúng với mục đích kinh doanh theo quy định cũng như cung cấp đầy đủ địa chỉ làm việc của các cơ quan đối tác, các hợp đồng kinh doanh liên quan.

– Khi nhập cảnh bằng thẻ APEC, khi được hỏi về mục đích nhập cảnh, phải trả lời  đầy đủ mục đích chuyến đi là kinh doanh. Tuyệt đối không trả lời các mục đích như: du lịch, thăm thân… điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối hoặc được đề nghị xin thị thực mới để có thể phù hợp chuyến đi.

– Doanh nhân nhập cảnh bằng thẻ APEC phải lưu trú đúng thời hạn cho phép, trường hợp ở lại quá thời gian quy định sẽ bị thu lại thẻ và trục xuất.

Đọc thêm: APEC là gì? Những thông tin cơ bản bạn phải biết về APEC

Thẻ APEC đi những nước nào: Về công ty của chúng tôi

Nếu như bạn còn băn khoăn về việc chiếc thẻ APEC đầy quyền lực hoặc các thủ tục liên quan đến loại giấy tờ này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. HoChieuVisa.Vn là đơn vị có nhiều kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm visa, hộ chiếu, các loại thủ tục như giấy thông hành,… thuận lợi và thành công cho hàng nghìn khách hàng trong trong những năm qua.

thẻ apec đi được những nước nào

Với rất nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tin tưởng của nhiều khách hàng tiềm năng cả trong và ngoài nước, tất cả những vấn đề, thông tin cập nhật, kinh nghiệm liên quan đến việc xin visa Nhật Bản, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất khi làm việc với chúng tôi.Với hệ thống dịch vụ đa dạng không qua trung gian: Công ty du lịch Focus Asia Travel; Công ty Dịch Thuật Á Châu,… Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào chi phí dịch vụ sẽ tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng.

Ngoài kinh nghiệm hỗ trợ dịch vụ hỗ trợ thủ tục làm thẻ APEC chúng tôi cung cấp các dịch vụ chính như:

thẻ apec đi những nước nào

 • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa đi cho khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
 • Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa, thẻ tạm trú; giấy phép lao động.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến Thẻ APEC đi những nước nào hochieuvisa muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé.