Mỹ miễn visa cho nước nào: Tổng hợp các nước được miễn visa Mỹ mới nhất

Mỹ miễn visa cho nước nào

Là một trong những đất nước có nền kinh tế thuộc hàng phát triển bậc nhất thế giới, Mỹ xứng danh là “đất nước đáng sống” của rất nhiều người, trong đó có người dân Việt Nam. Vì có một điều kiện kinh tế và đời sống như vậy nên nơi đây là một trong những đất nước rất gắt gao trong việc thông qua các thủ tục xét cấp visa cho người nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn có một số đất nước được Mỹ cho phép được miễn visa theo một số chương trình. Vậy Mỹ miễn visa cho nước nào? Hãy cùng với hochieuvisa tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!!!

Mỹ miễn visa cho nước nào: Danh sách các nước được phép tham gia chương trình miễn xét visa Mỹ

mỹ miễn visa cho nước nào

Được coi là cường quốc số 1 thế giới, rất dễ hiểu khi Mỹ vô cùng thắt chặt các chính sách xin xét cấp visa cho người nước ngoài dù trong hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, các quốc gia liệt kê sau đây sẽ được tham gia VWP: Andorra, Australia, Áo, Bỉ, Brunei, Chile, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Hà Lan, Vương quốc Anh.

Mỹ miễn visa cho nước nào: Mỹ cho phép miễn thị thực nhập cảnh cho:

các nước được mỹ cho miễn visa

 • Công dân của các quốc gia Hiệp ước Liên kết Tự do: Liên bang Micronesia, các quần đảo Marshall và Palau
 • Công dân của Canada, bao gồm cả những người nộp đơn xin tình trạng TN tại biên giới
 • Công dân của một trong số 38 quốc gia là một phần của Chương trình miễn thị thực
 • Công dân của Bahamas, Bermuda, Quần đảo Virgin thuộc Anh, quần đảo Cayman và quần đảo Turks và Caicos trong điều kiện nhất định.
 • Những người có mẫu I-512 (“Authorization for Parole of an Alien into the United States”)

Mỹ miễn visa cho nước nào: Điều kiện được miễn visa đi Mỹ

1. Công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với chương trình miễn visa (Visa Waiver Program). 

mỹ xét miễn visa cho những nước nào

Hộ chiếu được coi là hợp lệ

 • Các đương đơn đến Mỹ thông qua Chương trình miễn visa phải có hộ chiếu điện tử hợp lệ. Quy tắc này áp dụng kể cả đối với cả những người sở hữu giấy phép còn hiệu lực trên hệ thống cấp phép điện tử (ESTA).
 • Hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng trước thời gian họ định tạm trú tại Mỹ trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu bạn đi lại mà không cần visa theo VWP, hộ chiếu của bạn cần có hiệu lực tối thiểu 90 ngày. Nếu hộ chiếu của bạn không có hiệu lực trong 90 ngày, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Mỹ cho tới ngày hết hạn trên hộ chiếu.
 • Nếu bạn là khách từ quốc gia VWP và hộ chiếu của bạn không đáp ứng những yêu cầu này, có thể bạn cần phải cân nhắc xin một hộ chiếu phù hợp với VWP mới từ cơ quan cấp hộ chiếu tại quốc gia cư trú của mình. Nếu không, bạn không thể đi theo VWP và bạn phải xin visa đi Mỹ theo đúng quy định.

2. Có giấy phép ESTA (hệ thống nộp đơn trực tuyến để xin trước giấy phép sử dụng chương trình miễn thị thực)

3. Thời gian dự định lưu trú ít hơn 90 ngày.

4. Mỹ miễn visa cho nước nào: Lý do nhập cảnh vào Mỹ:

 • Công tác: Đi tham dự hội nghị, hội thảo khoa học, triển lãm, giáo dục, chuyên môn hoặc thượng lượng, ký kết hợp đồng, trao đổi công việc
 • Du lịch, nghĩ dưỡng, thăm bạn bè hoặc họ hàng, nghỉ ngơi, điều trị y tế, các hoạt động xã hội, tham dự sự kiện văn hóa, thể thao, tham gia cuộc thi,…
 • Quá cảnh.

5. Trường hợp nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường không:

những nước được phép miễn visa mỹ

 • Có vé máy bay đi Mỹ khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Những khách có vé đi tiếp kết thúc ở Mexico, Canada, Bermuda hoặc quần đảo Caribbe phải là công dân hợp pháp của các khu vực này.
 • Các điều kiện về phương tiện chuyên chở khác.

Mỹ miễn visa cho nước nào: Về công ty của chúng tôi

Vì Việt Nam không nằm trong diện các nước được tham gia chương trình miễn xin visa ở Mỹ cho nên nếu bạn muốn đặt chân đến đây chắc chắn sẽ phải xin visa. Nếu như bạn còn băn khoăn về việc xin visa Mỹ hoặc các thủ tục liên quan đến loại giấy tờ này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. HoChieuVisa.Vn là đơn vị có nhiều kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm visa, hộ chiếu, các loại thủ tục như giấy thông hành,… thuận lợi và thành công cho hàng nghìn khách hàng trong trong những năm qua.

Với rất nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tin tưởng của nhiều khách hàng tiềm năng cả trong và ngoài nước, tất cả những vấn đề, thông tin cập nhật, kinh nghiệm liên quan đến việc xin visa Nhật Bản, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất khi làm việc với chúng tôi.Với hệ thống dịch vụ đa dạng không qua trung gian: Công ty du lịch Focus Asia Travel; Công ty Dịch Thuật Á Châu,… Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào chi phí dịch vụ sẽ tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng.

Ngoài kinh nghiệm hỗ trợ dịch vụ xin visa Mỹ chúng tôi cung cấp các dịch vụ chính như:

 • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa đi cho khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
 • Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa, thẻ tạm trú; giấy phép lao động.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến Mỹ miễn visa cho nước nào hochieuvisa muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé