Làm visa Trung Quốc tại Hà Nội – Thông tin Visa Trung Quốc

làm visa đi trung quốc tại hà nội

Các bạn đang chuẩn bị đi Trung Quốc và phải chuẩn bị xét duyệt Visa để phục vụ công việc của mình. Vậy các bạn đã biết làm Visa Trung Quốc tại Hà Nội chưa? Hãy cùng Hochieuvisa tìm hiểu nhé!

Làm visa Trung Quốc tại Hà Nội

1. Những đối tượng nào được làm visa Trung Quốc tại Hà Nội?

trung quốc

Việc nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội là yêu cầu đối với các bạn sinh sống ở khu vực từ Huế trở ra ngoài Bắc, tức là địa chỉ được ghi trong phần hộ khẩu thường trú trên Chứng minh thư nhân dân của các bạn nằm trong khu vực này.

2. Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu tại Hà Nội

Nơi tiếp nhận hồ sơ là tại Trung tâm dịch vụ thị thực: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trước khi đến nộp hồ sơ, đương đơn cần đặt lịch hẹn với Trung tâm.

3. Hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội có khác gì không?

Hồ sơ xin visa Trung Quốc cơ bản là giống nhau, tuy nhiên đối với các đương đơn nữ, tại khu vực Hồ Chí Minh sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại visa Trung Quốc ở website của các công ty dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín nhé!

làm visa đi trung quốc tại hà nội

4. Quy trình xin Visa Trung Quốc tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

Bạn có thể click chuột chọn tải về chi tiết mẫu hồ sơ làm visa và quy trình xin visa Trung Quốc tại Cơ quan lãnh sự nhé.

Trong đó, bạn sẽ tìm thấy checklist danh sách các giấy tờ chuẩn xác cần chuẩn bị; và hướng dẫn điền các biểu mẫu cần thiết mà bạn sẽ khó tìm thấy ở đâu khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc và nộp phí lãnh sự

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn đến Trung tâm dịch vụ thị thực nộp theo ngày hẹn.

Tại đây nhân viên trung tâm sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu mọi thứ đều không có vấn đề gì, bạn nhận phiếu hẹn và chờ đợi xét duyệt đơn xin visa Trung Quốc của mình.

Đến ngày nhận kết quả, bạn đóng phí visa và phí này sẽ không được hoàn lại dù bạn có được xét cấp visa hay không.

Lưu ý: Phí lãnh sự được nộp bằng đồng Đô la Mỹ.

Bước 3: Nhận kết quả visa Trung Quốc

Ngày nhận kết quả visa sẽ được ghi cụ thể trong giấy hẹn mà nhân viên đã cấp cho bạn. Đúng ngày này, bạn lên nơi đã nộp hồ sơ xin visa trước đó để nhận kết quả visa.

Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thể tham khảo và được hướng dẫn làm visa Trung Quốc tại Hà Nội nhé. Nếu chưa thông tin nào, hãy để lại bình luận phía dưới để hochieuvisa giải đáp giúp bạn.