Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn visa Mỹ cập nhật nhất 2020

đặt lịch hẹn visa mỹ

Ngày nay, nhu cầu du lịch và làm việc tại nước ngoài, đặc biệt là Hoa Kỳ, của công dân Việt Nam càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để có thể đặt chân đến Mỹ, công dân Việt Nam bắt buộc phải sở hữu thị thực Hoa Kỳ. Bài viết của HOCHIEUVISA dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách đặt lịch hẹn visa Mỹ mới nhất 2020 theo thông tin của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VIệt Nam.

đặt lịch hẹn visa Mỹ

Tổng quan về thị thực Hoa Kỳ

Nói chung, một công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ trước tiên phải nhận được thị thực, thị thực không định cư để tạm trú hoặc thị thực định cư để thường trú. Công dân của các quốc gia đủ tiêu chuẩn có thể thăm Hoa Kỳ mà không cần thị thực theo Chương trình Miễn Thị thực. Nếu bạn không đủ điều kiện cho Chương trình Miễn Thị thực hoặc sẽ đi du học, làm việc hoặc tham gia vào chương trình giao lưu, bạn phải xin thị thực không định cư.

Đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ cần đích thân có mặt ở buổi phỏng vấn thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bạn phải lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn đó, bằng cách sử dụng trực tuyến trang web này hoặc qua tổng đài.

Giấy tờ cần thiết để đặt lịch hẹn visa đi Mỹ

Để lên lịch hẹn phỏng vấn thị thực không định cư, bạn phải có sẵn thông tin và giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ thời điểm dự kiến rời khỏi  Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn và phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực;
 • Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng;
 • Biên nhận thanh toán phí xét đơn thị thực (MRV);
 • Trang xác nhận của DS-160 (Lưu ý quan trọng: Mã vạch trên đơn DS-160 của bạn phải trùng với mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn. Bạn không thể sử dụng lại đơn DS-160 đã dùng trong lần phỏng vấn trước);
 • Một ảnh mầu kích thước 5cm x 5cm mới chụp trong vòng 6 tháng trên nền mầu trắng, không đeo mắt kính và không được chỉnh sửa. Hãy lưu ý, chúng tôi có thể xử lý hồ sơ của bạn nhanh hơn nếu ảnh bạn tải lên đơn DS-160 có chất lượng tương đương ảnh in;
 • Địa chỉ email của bạn; và
 • Các giấy tờ cần thiết  tùy thuộc vào loại thị thực bạn nộp đơn

hồ sơ xin visa mỹ

Hạn chế thay đổi cuộc hẹn phỏng vấn thị thực Mỹ

Mặc dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Đương đơn chỉ được phép đặt cuộc hẹn ba (3) lần. Nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn vào lần hẹn thứ ba, đương đơn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vui lòng lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Đặt lại lịch hẹn thị thực định cư Hoa Kỳ

Quý vị chỉ có thể đặt lại lịch hẹn thị thực định cư nếu quý vị đã lỡ cuộc phỏng vấn được lên lịch trước đây của mình, hoặc nếu đương đơn chính đã phỏng vấn và quý vị đủ điều kiện được đi theo đương đơn chính (là vợ chồng hoặc con của đương đơn chính) nhưng trước đó chưa được phỏng vấn. Nếu quý vị chọn ngày phỏng vấn mới trước ngày hẹn ban đầu, hoặc quý vị thuộc một trong các trường hợp dưới đây, thì quý vị sẽ không được dự cuộc phỏng vấn đó.

Nếu quý vị thuộc một trong các trường hợp dưới đây, vui lòng không đặt lại lịch hẹn thị thực định cư. Trong các trường hợp này quý vị cần gửi câu hỏi tại trang web: https://vn.usembassy.gov/ivcontact.

 • Quý vị đã được phỏng vấn.
 • Quý vị là đương đơn chính và đã không liên lạc với Lãnh sự trong vòng một năm.
 • Hồ sơ của quý vị chưa đến lượt giải quyết dựa trên ngày ưu tiên của hồ sơ, bao gồm cả hồ sơ bị lùi ngày đến lượt giải quyết, và những hồ sơ thay đổi loại thị thực.
 • Loại thị thực của hồ sơ quý vị đã thay đổi.

Các bước đặt lại lịch hẹn visa Mỹ

Vui lòng làm theo đúng các bước dưới đây:

Bước 1 – Tạo tài khoản riêng trên trang web: http://bit.ly/visa-account2. Nếu đã có tài khoản riêng cho số hồ sơ của mình, vui lòng chuyển đến Bước 2.

Bước 2 – Đăng nhập vào tài khoản tại trang web: http://bit.ly/us-login2.

Bước 3 – Sau khi đăng nhập, đương đơn sẽ thấy trang Thông tin chung, vui lòng nhìn phía tay trái trang Thông tin chung này và nhấp vào mục “Đơn xin Mới / Lên Lịch hẹn”, sau đó làm theo các hướng dẫn sau:

 • Chọn mục“Thị thực Định cư”, rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Chọn mục“Đặt lại Lịch hẹn Thị thực Định cư”, rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Chọn đúng loại thị thực, rồi nhấn“Tiếp tục”.
 • Điền tất cả các nội dung theo yêu cầu, rồi nhấn “Tiếp tục”. Xin lưu ý “Tên và Tên đệm” bao gồm cả tên và tên đệm. Chẳng hạn, nếu tên đương đơn là Nguyễn Thị Thu Trang, vui lòng nhập “Thị Thu Trang” trong phần “Tên và Tên đệm” và “Nguyễn” trong phần “Họ”. Ngoài ra xin lưu ý phải nhập số hộ chiếu mới nhất của đương đơn và cung cấp các số điện thoại liên lạc của đương đơn. Đây là những thông tin vô cùng quan trọng.
 • Nếu có các đương đơn khác (Traveling Applicants) được liệt kê trong Thư mời Phỏng vấn Packet 4 mà đương đơn nhận được từ Lãnh sự quán, đương đơn có thể thêm tên các đương đơn đó ở bước này, rồi nhấn“Tiếp tục”.
 • Chọn hình thức giao nhận thị thực/giấy tờ, rồi nhấn“Tiếp tục”.
 • Chọn ngày hẹn phù hợp với đương đơn, sau đó nhấn“Lên lịch hẹn”. Nếu không có ngày hẹn trống, vui lòng quay trở lại hệ thống đặt hẹn sau. Văn phòng chúng tôi mở lịch hẹn 221(g) mới theo trình tự tùy theo yêu cầu đặt hẹn. Vì vậy, đương đơn nên kiểm tra hệ thống đặt hẹn thường xuyên để biết khi có lịch hẹn trống.
 • Nhấn vào“Xác nhận Cuộc hẹn” và in Trang Xác nhận Lịch hẹn.

đặt lịch hẹn visa mỹ

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể đặt lịch hẹn visa Mỹ một cách suôn sẻ. Nếu còn gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ ngay với HOCHIEUVISA để sở hữu thị thực Hoa Kỳ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé!!!