Danh sách các loại visa Canada – Thời hạn, hiệu lực từng loại

Trước khi nộp hồ sơ visa Canada, bạn cần biết mình đủ điều kiện xin loại visa nào và đâu là loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh nhằm đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị chính xác và đầy đủ, từ đó nâng cao tỷ lệ đậu.

Visa Canada có rất nhiều loại, ở bài viết dưới đây Hộ Chiếu Visa Á Châu sẽ tổng hợp những loại visa Canada phổ biến với công dân Việt Nam cùng thời hạn, hiệu lực từng loại thị thực. Tìm hiểu ngay nhé!

1. Visa Canada cư trú tạm thời

Visa Canada cư trú tạm thời là loại thị thực cho phép công dân sở hữu visa nhập cảnh vào quốc gia này trong thời gian ngắn. Mỗi mục đích nhập cảnh sẽ có loại visa tương ứng với thời hạn và hiệu lực khác nhau, cụ thể như sau:

1.1. Visitor Visa – Visa V1

Kinh nghiệm xin visa Canada chi tiết từ A đến Z năm 2024 - iVIVU.com

Visitor Visa Canada (Ký hiệu là visa V1) là loại visa cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia này với các mục đích như:

 • Du lịch
 • Công tác
 • Thăm thân
 • Qúa cảnh

Sở hữu visitor visa Canada du khách có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần vào Canada, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 6 tháng trong thời hạn từ 6 tháng – 10 năm tùy từng hồ sơ.

Đương đơn cần rời khỏi Canada trước khi visa hết hạn và phải xin lại visa mới nếu có nhu cầu nhập cảnh lại vào Canada (với visa nhập cảnh 1 lần).

1.2. Super Visa Canada

Super Visa Canada visana

Super Visa hay còn gọi là Siêu Visa là loại thị thực được cấp cho ông bà, cha mẹ có nhu cầu nhập cảnh Canada với mục đích thăm con, cháu của họ đang sống ở Canada với tư cách là công dân hoặc thường trú nhân.

Đây là loại thị thực cư trú tạm thời cho phép đương đơn sở hữu nhập cảnh nhiều lần vào Canada trong thời hạn lên đến 10 năm.

Lưu ý:

 • Lần nhập cảnh đầu tiên, đương đơn sở hữu Super Visa Canada có thể lưu trú tối đa 5 năm tại quốc gia này. Trong lần nhập cảnh thứ 2 đương đơn được phép lưu trú tối đa 2 năm và những lần tiếp theo thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 6 tháng.
 • Trong thời gian lưu trú đương đơn không được phép làm việc hoặc đăng ký tham gia chương trình học tập bán thời gian hay toàn thời gian cũng không được hưởng các phúc lợi cộng đồng của Canada như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe,…

1.3. Visa sinh con ở Canada

Visa sinh con Canada cho phép phụ nữ nước ngoài đến thăm Canada với mục đích du lịch, thăm thân và có thể sinh con tại các bệnh viện ở Canada nhưng không được hưởng các phúc lợi về y tế như công dân Canada.

Visa sinh con Canada là thị thực cư trú tạm thời có thời hạn tối đa là 6 tháng. Loại visa này chỉ cho phép đương đơn sở hữu đến bệnh viện để sinh con và phải trả tiền cho các dịch vụ sử dụng. Sau khi sinh con, đứa trẻ sẽ tự động trở thành công dân Canada và có thể yêu cầu hộ chiếu Canada ngay cả khi cha mẹ không phải là công hay hay thường trú nhân Canada.

1.4. Visa hiến tạng Canada

Có rất nhiều bệnh nhân đang chờ được ghép tạng hoặc hiến tạng đó là lý do vì sao chính phủ nhiều quốc gia cố gắng tạo điều kiện và giúp đỡ những bệnh nhân này bằng cách cho phép người hiến tạng được nhập cảnh Canada bằng loại visa riêng biệt.

Công dân nước ngoài có nhu cầu hiến tạng có thể xin loại visa này và lưu trú tại Canada tối đa 6 tháng hoặc ít hơn. Đương đơn chỉ được phép sử dụng visa hiến tạng với mục đích thực sự là đến Canada để hiến tạng cho người cần, sau đó bạn có thể ở lại bệnh viện chờ phục hồi và quay trở lại Việt Nam khi đã khỏe.

Lệ phí nằm viện sẽ được chi trả bởi người nhận nội tạng hoặc bất kỳ tổ chức nhân đạo nào khác chứ không được hưởng các phúc lợi an ninh xã hội hay bảo hiểm y tế do Chính phủ Canada cấp.

1.5. Visa du học Canada

Vì Sao Nên Du Học Canada? Thông Tin Du Học Canada Mới Nhất

Visa du học Canada được cấp cho các công dân nước ngoài có nhu cầu theo học tại Cơ sở học tập được chỉ định tại Canada ký hiệu là DLI. Với visa du học Canada đương đơn sẽ được lưu trú tại quốc gia này đến khi kết thúc chương trình học mà bạn đăng ký. Bạn có thể làm việc trong quá trình theo học tại trường hoặc làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Lưu ý:

 • Nếu không đáp ứng được các yêu cầu của visa du học, bạn sẽ buộc phải thôi học.
 • Đương đơn cần rời khỏi Canada ngay lập tức khi visa du học của bạn hết hạn
 • Visa du học không cho phép bạn nhận được các phúc lợi xã hội hay bảo hiểm y tế do Chính phủ Canada tài trợ nhưng đây là điều kiện giúp bạn nộp đơn xin quốc tịch Canada dễ dàng hơn.

1.6. Visa làm việc tạm thời Canada

Visa làm việc tạm thời Canada cho phép đương đơn ở làm việc ở Canada tối đa 6 tháng. Đây không phải là visa lao động vĩnh viễn mà có thể hết hạn sau vài tháng hoặc vài năm tùy từng hồ sơ và mục đích.

Thời gian tối đa bạn có thể ở lại Canada làm việc với loại visa này là 4 năm, sau khi visa hết hạn bạn cần rời khỏi Canada ngay để tránh nguy cơ bị trục xuất khi phát hạn lưu trú trái phép.

1.7. Visa làm việc trong kỳ nghỉ Canada

Kinh nghiệm xin visa Canada chi tiết từ A đến Z năm 2024 - iVIVU.com

Visa làm việc trong kỳ nghỉ Canada là loại thị thực cho phép đương đơn sở hữu có thể vừa du lịch kết hợp làm việc tại Canada. Visa này thường cấp cho sinh viên các quốc gia có thỏa thuận với Canada về việc trao đổi lao động trẻ.

Với visa làm việc trong kỳ nghỉ Canada bạn sẽ được lưu trú tối đa tại quốc gia này là 1 năm sau đó phải trở về nước ngay sau khi thị thực hết hạn. Tuy nhiên visa này lại là lợi thế lớn cho những đương đơn có nhu cầu xin Work Permit Canada sau này.

2. Visa Canada cư trú vĩnh viễn

Visa Canada cư trú vĩnh viễn hay còn gọi là visa nhập cư, đây là loại thị thực được cấp cho các đương đơn có mục đích lưu trú lâu dài tại quốc gia tại Canada.

Visa nhập cư Canada sẽ gồm các loại như sau:

2.1. Visa khởi nghiệp Canada

Visa khởi nghiệp Canada là loại thị thực dành cho những cá nhân nước ngoài có đóng góp cho nền kinh tế Canada. Những cá nhân này phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải sở hữu doanh nghiệp đủ điều kiện
 • Phải có sự hỗ trợ của một tổ chức được chỉ định
 • Có tài sản ròng ít nhất 300.000 CAD
 • Phải đầu tư ít nhất 400.000 CAD mà không được tính lãi trong 5 năm
 • Có khả năng giao tiếp bằng một trong 2 ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp

Visa khởi nghiệp Canada cho phép đương đơn mở doanh nghiệp tại Canada. Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp nước ngoài phát triển và mở rộng thị trường.

2.2. Chương trình công nhân lành nghề 

Chương trình công nhân lành nghề Quebec cho phép công dân nước ngoài có kỹ năng phù hợp với  yêu cầu nộp đơn xin nhập cư vào Quebec và nếu được chọn, công dân đó sẽ trở thành thường trú nhân của Canada sống tại Quebec.

2.3. Visa bảo lãnh gia đình

Visa bảo lãnh gia đình cho phép công dân/ thường trú nhân tại Canada bảo lãnh người thân của mình định cư vĩnh viễn tại Canada.

Công dân/ thường trú nhân tại Canada có thể tài trợ cho:

 • Vợ/ chồng
 • Con cái
 • Cha mẹ hoặc ông bà
 • Người thân khác (khi bạn đáp ứng 1 số yêu cầu nhất định)

Sau khi tìm hiểu chi tiết về các loại visa Canada cùng thời hạn, thời hiệu và một số yêu cầu nhất định chắc hẳn bạn đã xác định được loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình.

Nếu bạn chưa biết chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho loại visa đó như thế nào hãy tham khảo dịch vụ làm visa Canada tại hộ chiếu visa Á Châu để được các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ 24/7 nhé!

Theo Visana