Đài Loan mở lại chính sách visa Quan Hồng cho du khách Việt

visa quan hồng du lịch đài loan

Cơ quan du lịch Đài Loan (Trung Quốc) đã mở lại chính sách ưu đãi thị thực nhập cảnh Quan Hồng áp dụng cho một số đối tượng khách nhưng bổ sung điều kiện ràng buộc chặt chẽ hơn…

Ngày 4-1, thông tin từ các công ty du lịch lớn tại TP HCM cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan du lịch phía Đài Loan về việc mở lại chính sách Quan Hồng (chính sách ưu đãi visa) cho đối tượng khách tàu biển và khách đoàn.

Ông Vũ Quốc Đạt, Giám đốc truyền thông Công ty du lịch Focus Asia Travel, cho biết theo thông báo từ phía cơ quan du lịch Đài Loan, chính sách ưu đãi Quan Hồng chính thức được nối lại với 4 nội dung yêu cầu bổ sung, ràng buộc chặt chẽ hơn từ các bên liên quan nhằm bảo đảm chính sách phát huy tác dụng, đúng mục đích hỗ trợ khách đoàn khi đi du lịch Đài Loan, cũng như tăng cường công tác quản lý của thị trường này.

Có 4 nội dung được bổ sung đối với các đoàn khách tàu biển, khách đoàn công ty gồm:

  • Thư ủy quyền của công ty khách hàng đi tour cho công ty du lịch tổ chức tour đến Đài Loan;
  • Thư ủy quyền của công ty du lịch cho công ty đối tác cung cấp dịch vụ tại Đài Loan;
  • Đăng ký kinh doanh của công ty có nhu cầu tổ chức tour du lịch đến Đài Loan 
  • Giấy phép lữ hành quốc tế của công ty du lịch tại Việt Nam.

tour đài loan focus asia travel

Theo các công ty du lịch, hiện cơ quan du lịch Đài Loan đang xem xét có mở lại chính sách này đối với nhóm khách lẻ. Việc phối hợp xử lý nhanh chóng, tháo nút thắt về thủ tục visa này tạo điều kiện cho các công ty có nhu cầu tổ chức sự kiện kết hợp du lịch đi Đài Loan dịp cuối năm.

“Tại Focus Asia Travel ,.JSC, các đoàn khách đã thực hiện thủ tục khởi hành đi Đài Loan trong thời gian vừa qua diễn ra khá thuận tiện. Việc mở lại chính sách ưu đãi này sẽ giữ được nhịp và tăng tốc tour doanh nghiệp đến Đài Loan từ nay đến hết cao điểm hè 2019” – ông Đạt nói.

Ông cũng cho biết, việc ràng buộc thêm điều kiện đối với công ty tổ chức tour đi Đài Loan và cả đối tác của công ty ở điểm đến này nhằm kiểm soát 2 đầu, tránh việc bị lợi dụng để du khách Việt “mất tích” như vừa qua.

“Quy định điều kiện, thủ tục để được hưởng chính sách Quan Hồng khắt khe hơn nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lượng khách mua tour đến Đài Loan vì điểm đến này đang được nhiều khách Việt ưu thích và giá tour cũng thấp hơn nhiều so với các điểm đến khác trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản…” – vị giám đốc công ty du lịch này phân tích.

Khoảng 1 tuần kể từ khi Đài Loan thông báo ngừng chính sách Quan Hồng, ghi nhận tại các công ty du lịch, lượng khách đăng ký tour đi Đài Loan không giảm nhiều dù khách lẻ phải quay lại xin visa rời hoặc visa dán lên hộ chiếu, chứng minh tài chính…

Hiện Đài Loan là một trong 10 điểm đến khu vực Đông Bắc Á được du khách yêu thích, trong đó có du khách Việt.

Trước đó, sau sự việc 152 khách Việt Nam đi Đài Loan rồi bỏ trốn đã dẫn đến việc thị trường này tạm dừng chính sách ưu đãi thị thực nhập cảnh Quan Hồng dành cho các đoàn khách du lịch, ảnh hưởng đến nhu cầu và tâm lý du khách Việt trong giai đoạn cuối năm.

Chương trình visa Quan Hồng được Đài Loan áp dụng từ vài năm nay nhằm thu hút thêm du khách quốc tế.

Theo đó, chương trình cho phép các đoàn khách từ 5 người trở lên và đến từ 6 nước, trong đó có Việt Nam được xin visa điện tử thông qua các công ty du lịch chất lượng được cơ quan du lịch Đài Loan cấp phép mà không cần chứng minh tài chính.