Du lịch “Xứ sở sương mù” qua 7 cảnh đẹp nước Anh

(28/03/2020) | Kinh Nghiệm Du Lịch

“Xứ sở sương mù” luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn mọi thời đại với các du khách trên thế giới. Anh Quốc mang vẻ đẹp trầm tư, cổ kính và thu hút mọi người với kiến trúc Gothic đẹp lạ. Cùng tham khảo những cảnh đẹp nước Anh nổi tiếng dưới đây cho chuyến đi sắp tới nhé.

1. Cảnh đẹp nước Anh: Lâu đài Warwick

Lâu đài Warwick được coi là tòa lâu đài thời trung cổ tráng lệ nhất của Vương quốc Anh, có cấu trúc gốc làm từ gỗ, được vua William xây dựng vào năm 1063. Vào thế kỷ 12, Warwick  được xây dựng lại bằng đá. Năm 2001, Warwick được cơ quan du lịch Anh đưa vào danh sách 10 lâu đài và công trình kỷ niệm hàng đầu của nước Anh.

cảnh đẹp nước anh

Warwick nằm tại miền trung nước Anh. Ngày nay lâu đài này là một điểm tham quan hấp dẫn du khách, đặc biệt là với truyền thuyết về những bóng ma trong lâu đài.

2. Cảnh đẹp nước Anh: Bức tường Hadrian

Bức tường biên giới khổng lồ Hadrian chạy dài trên đỉnh núi cheo leo dọc bờ biển miền Bắc nước Anh, với chiều dài gần 120 km, cao 4, 5 m và rộng 3 m. Để xây dựng được bức tường này, người xưa phải dùng khoảng 750.000 m3 đá.

hadrian wall

Bức tường Hadrian được người La Mã xây dựng nhằm bảo vệ thuộc địa Britannia của họ chống lại các bộ lạc của Scotland. Công trình này được xây dựng vào năm 122 sau công nguyên, theo sự chỉ đạo của vua La Mã Hadrian. Nó được xây dựng và hoàn thành trong vòng 6 năm. Ngày nay, chỉ còn lại một vài đoạn của bức tường nổi tiếng này.

3. Cảnh đẹp Anh Quốc: Nhà thờ Durham

Nằm giữa thành phố Durham, ở phía đông bắc nước Anh, nhà thờ Durham là tòa nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Norman vĩ đại nhất ở nước Anh và châu Âu. Nó được yêu mến không chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn bởi cách sắp đặt, được xây dựng vào những năm 1090 – 1145.

cảnh đẹp nước anh

Từ phía tây, phía bờ sông Wear nhìn sang nhà thờ, ba tòa tháp nhà thờ hiện ra đầy kiêu hãnh. Nhà thờ này thu hút nhiều khách tham quan và từng được bình chọn là công trình được yêu thích nhất ở Anh năm 2001.

4. Cảnh đẹp nước Anh: Nhà thờ York

York là tòa nhà cao chọc trời ở thành phố cổ của York. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1230 và hoàn thành vào năm 1472. Nhà thờ York là biểu tượng của sự xuất hiện Kitô giáo từ thế kỷ thứ IV.

nhà thờ york

Ban đầu, nhà thờ York chỉ được xây dựng tạm bợ bằng những miếng gỗ. Mãi đến năm 637, nhà thờ được xây dựng lại hoàn toàn bằng đá. Năm 741, nhà thờ bị phá hủy trong lửa. Đây cũng là một điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

5. Cảnh đẹp nước Anh: Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor được coi là lâu đài lớn nhất và cổ nhất trên thế giới. Nó là một trong những nơi cư ngụ của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, bà thường trải qua những ngày nghỉ cuối tuần ở lâu đài này. Ngoài ra, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị còn sử dụng nó cho mục đích chính trị và giải trí riêng của mình.

lâu đài windsor

6. Cảnh đẹp Anh Quốc: Tháp Big Ben

Thật ra Big Ben là nick name của quả chuông treo trong tháp đồng hồ, còn tên gọi chính thức của nó lại là “Quả chuông lớn” (Great Bell). Du khách đến đây sẽ được giới thiệu về lịch sử của tháp, của quả chuông nổi tiếng và làm thế nào chiếc đồng hồ của tháp lại được mệnh danh là chiếc đồng hồ công cộng chạy chính xác nhất thế giới.

cảnh đẹp nước anh

7. Tòa tháp biểu tượng London hiện đại

Bên cạnh những công trình mang đậm dấu ấn cổ xưa, London vẫn mang một diện mạo khác với những tòa nhà mới được coi là kỳ quan hiện đại. Tòa nhà The Shard cao 310 mét, là tòa nhà cao nhất Tây Âu và từ khi xây dựng tới nay luôn là biểu tượng của thành phố London hiện đại.

cảnh đẹp nước anh

Trên đây là những cảnh đẹp nước Anh mà bạn nên đến thăm ít nhất một lần trong đời. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với HOCHIEUVISA để được tư vấn thêm về visa đi Anh và các tour du lịch tới vương quốc này nhé!


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang