Các nước khối Schengen: Tất tần tật những điều bạn cần biết

các nước khối schengen

Hiện nay các nước trên thế giới đang thành lập rất nhiều tổ chức, các khối vô cùng đa dạng nhằm tăng cường mối quan hệ về nhiều mặt, cũng như hợp tác để cùng phát triển, xây dựng một khối đoàn kết vững mạnh, ấm no và hòa bình toàn cầu. Tuy nhiên rất nhiều người hiện nay đang thắc mắc về khối Schengen là gì? Các nước khối Schengen bao gồm những thành viên ra sao? Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây của hochieuvisa sẽ giải đáp tất cả những điều đó, hãy cùng khám phá nhé!!!

Các nước khối Schengen: Khối Schengen là gì?

các nước khối schengen

Khối Schengen bao gồm tính đến nay đã có sự tham gia của 26 quốc gia ký hiệp định tự do di chuyển của các công dân trong vùng. Bao gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ (3 nước cuối thuộc Schengen nhưng không thuộc EU). Thuộc khu vực Schengen không bao gồm Síp, Bulgaria, Ireland, Romania và Vương quốc Anh.

Sự khác nhau giữa khối Scengen và liên minh Châu Âu EU

các nước trong khối schengen

Khác với khối schengen có những thoả thuận về đi lại giữa các quốc gia, khối liên minh Châu Âu sẽ chỉ là liên minh các nền kinh tế nhằm chia sẻ nguồn lực chung để thúc đẩy sự phát triển của các nền kinh tế. Bằng chứng là một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen (Ireland, Anh, Romania và Bulgaria) và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU (Na Uy, Iceland và Thụy Sỹ). Thậm chí có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn kiểm tra thị thực, bãi bỏ kiểm tra giấy tờ như Vương quốc Liechtenstein.

Những quyền lợi của các nước thuộc khối Schengen khi tham gia 

Một trong những quyền lợi đặc biệt nhất mà rất nhiều nhà đầu tư và doanh nhân quan tâm chính là được cho phép được di chuyển tự do qua lại tại các quốc gia thuộc khối Schengen. Theo đó, công dân khi ở khu vực Schengen sẽ tự do vượt qua biên giới nội bộ của các thành viên, không bị kiểm tra biên giới. Bên cạnh đó, các quốc gia Schengen có thể có được những chia sẻ nâng cao, hỗ trợ các quốc gia thành viên nhanh chóng trao đổi thông tin và hàng hóa. Thật tuyệt phải không?

Ngoài ra, công dân châu Âu không cần xin visa vì họ có thể đi lại tự do trong khối Schengen. Ngoài ra, cũng có đến 39 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới được miễn thị thực khi nhập cảnh dưới 90 ngày vào khu vực Schengen, tiêu biểu như Mỹ, Úc, Canada, Croatia, Kiwi và Nhật Bản.

Đọc thêm: Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Những thông tin cơ bản về visa Schengen

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn được nhập cảnh và đi lại tự do giữa 26 nước thuộc khối Schengen như trên. Ngoại trừ một số nước có những quy định hạn chế riêng về khu vực nhưng nhìn chung thị thực Schengen có giá trị cho tất cả các quốc gia thành viên. Ở Việt Nam hiện nay, xin Visa Schengen thông qua quốc gia Pháp, Ý, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha được coi là dễ dàng hơn cả vì không cần người bảo lãnh. Vậy nên nếu bạn có ý định muốn xin loại visa này hãy liên hệ với hochieuvisa chúng mình để được tư vấn và hỗ trợ nhé

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan các nước khối Schengen? hochieuvisa muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé