fbpx

CÁC LOẠI VISA ĐI ANH ĐƯỢC CHIA THEO MỤC TIÊU NÀO

(28/08/2019) | Cẩm nang Visa Dịch vụ Visa Kinh nghiệm xin Visa Anh

Để mỗi công dân Việt Nam được nhập cư và lưu trú hợp pháp vào Anh Quốc xinh đẹp là bạn phải có visa Anh quốc. Vậy thủ tục làm visa đi Anh thế nào? Những hướng dẫn làm visa du lịch Vương quốc Anh sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

xin visa Anh quốc

Các loại visa Anh quốc

Những loại visa chính tại vương quốc Anh

Visa Anh quốc được chia thành 4 loại chính và mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và các loại giấy tờ.

  1. Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn.
  2. Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh.
  3. Visa dành cho người định cư.
  4. Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh. (Cái này có thể làm theo kiểu đi du lịch).

Visa thăm thân gồm visa thăm dài hạn và visa thăm đặc biệt 

Visa thăm đặc biệt

  • Đi với mục đích chữa bệnh
  • Đi thăm với mục đích kết hôn
  • Bố mẹ đi thăm con đang học tại Anh. Áp dụng với trường hợp con quý vị dưới 12 tuổi và đang học tại một trường có trả học phí
  • Visa đi học ngắn hạn dành cho người muốn theo học một khoá học ngắn hạn tại Anh. Lưu ý rằng quý vị phải đăng ký học với một tổ chức giáo dục đã được xác định là người bảo lãnh Tier 4. Chọn lựa hình thức visa này có nghĩa là quý vị không phải là sinh viên nên không được phép làm việc hay gia hạn visa tại Anh.
  • Sinh viên tiềm năng

cá loại visa sang Anh quốc

Visa thăm dài hạn

Quý vị có thể cân nhắc việc nộp hồ sơ xin visa dài hạn nếu thường xuyên đến Anh. Các loại visa dài hạn bao gồm 1 năm, 2 năm, 5 năm và 10 năm. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi xin loại visa này vì vẫn có thể visa này sẽ bị từ chối hoặc chỉ có thể được cấp với thời hạn ngắn hơn. Trong cả hai trường hợp bị từ chối hay rút ngắn thời hạn visa thì lệ phí cũng không được hoàn lại.

Visa du học

Visa du học dài hạn và visa du học ngắn hạn

Visa du học ngắn hạn là dành cho người muốn theo học một khoá học ngắn hạn tại Anh. Lưu ý rằng quý vị phải đăng ký học với một tổ chức giáo dục đã được xác định là người bảo lãnh T4. Chọn lựa hình thức visa này có nghĩa là quý vị không phải là sinh viên nên không được phép làm việc hay gia hạn visa tại Anh.

visa du học Anh quốc

Visa du học dài hạn ( Visa du học T4 thông thường)

Loại visa theo diện T4 của hệ thống thang điểm Anh sẽ tạo nhiều cơ hội cho sinh viên hơn là loại visa đi học ngắn hạn. Sinh viên theo diện T4 được phép làm việc bán thời gian (thường là tối đa 20 giờ/tuần) và được phép gia hạn visa tại Anh nếu cần.

Xem thêm: Dịch vụ làm hồ sơ visa Anh


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa tại các đại sứ quán nhanh
tỷ lệ đậu visa cao, không cần thời gian xếp hàng chờ đợi, tư vấn dịch vụ miễn phí

Về Đầu Trang