Bật Mí Vườn San Hô Trên Cạn Ở Hòn Yến- Phú Yên

Bật Mí Vườn San Hô Trên Cạn Ở Hòn Yến- Phú Yên

Bật Mí Vườn San Hô Trên Cạn Ở Hòn Yến- Phú Yên

Phú Yên – xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh, vùng đất khiến bao người lịm tim bởi vẻ đẹp được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng. Du lịch Phú Yên, bạn không thể bỏ qua Gành Đá Dĩa, con đường giữa biển Hòn Yến, Đầm Ô Loan,… Và hôm nay hãy bỏ túi thêm một “đặc sản” chỉ có nơi đây: khu vườn san hô trên cạn Hòn Yến.

Nép mình bên bờ hòn Yến – hòn đảo hoang sơ đẹp nhất nhì Phú Yên. Du lịch Phú Yên đến đây bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những rặng san hô đẹp ảo diệu. Và điều đặc biệt là bạn không cần phải ra đến giữa biển hay lặn sâu để ngắm san hô. Bởi chỉ cần chờ đến khi thủy triều rút, cả vườn san hô như một kho báu mở ra ngay trên cạn với những “đóa hoa” san hô khổng lồ nhiều màu sắc, hình dáng khoe sắc lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Có những nơi, nước rút xuống vừa sấp mặt san hô, mặt nước lóng lánh phản chiếu ánh sáng mặt trời, soi xuống những tầng san hô ẩn hiện bên dưới. Tựa như một lớp áo trong suốt phủ lên những cánh san hô đủ hình đủ dạng.

Bạn sẽ cảm thấy mình như lạc bước vào xứ sở thần tiên với khu vườn ngập tràn hình dáng kỳ thú của san hô. Và đôi lúc, nước triều vơi đi làm kẹt lại những cư dân vừa khéo đi ngang qua: những chú sao biển và cầu gai đủ màu.

Bật Mí Vườn San Hô Trên Cạn Ở Hòn Yến- Phú Yên

Du lịch Phú Yên – Hòn Yến lúc nào để ngắm san hô?

Theo người dân địa phương, thủy triều chỉ cạn vào buổi chiều những ngày mùng 1, mùng hai hoặc 14, rằm. Mỗi đợt con nước xuống thường chỉ kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Nếu bỏ lỡ, sẽ phải đợi non nửa tháng sau mới có thể ngắm san hô trên cạn. Do đó, nếu muốn đến đây ngắm san hô khi du lịch Phú Yên bạn nhớ canh thời gian cho kỹ nhé.

Du lịch Phú Yên làm sao để đến Hòn Yến?

Từ thành phố Tuy Hòa, bạn có thể gọi các hãng taxi ở Phú Yên hoặc thuê xe máy tại Phú Yên đi thẳng ra quốc lộ 1A  về hướng Bắc khoảng 15km, sau đó rẽ phải vào đường bê tông tại ngã ba Phú Điềm. Đi thẳng thêm 5km nữa qua làng chài Nhơn Hội sẽ có bảng chỉ dẫn tới Hòn Yến.
Một đường khác là bạn có thể xuất phát từ đường Lê Duẩn ( thuộc thành phố Tuy Hòa), chạy qua khu vực các xã An Phú, An Chấn, An Mỹ tới thôn Hội Sơn rồi đi dọc các đường liên biển sẽ ra tới Hòn Yến. 
Một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian tìm đường hơn nếu đi đông người chính là bạn nên thuê xe du lịch tại thành phố Tuy Hoà để tiện di chuyển. Các nhà xe du lịch trong thành phố rất rành đường đi đến những điểm vui chơi trong thành phố nên bạn sẽ chỉ cần ngồi lên xe và ngắm cảnh mà thôi.

Dịp này nếu du lịch Phú Yên, ngoài con đường trên biển và những thắng cảnh khác , đừng quên check – in tại khu vườn san hô độc đáo này bạn nhé. Chắc chắn đây sẽ là những bức ảnh có một không hai cho chuyến du lịch của mình.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.