Việt Nam cấp visa điện tử cho người nước ngoài từ ngày năm 2017

(22/02/2017) | Tin xuất nhập cảnh

Việt Nam thí điểm cấp visa thị thực điện tử online cho người nước ngoài

Theo Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/1/2017 của Chính Phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thì từ ngày 01 tháng 2 năm 2017 Việt Nam chính thức thử nghiệm việc cấp visa thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam với thời hạn 1 tháng với mục đích du lịch, lao động, đầu tư thương mại, thăm thân …..

Theo đó người nước ngoài chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam theo form mẫu trực tuyến, sau đó tiến hành thanh toán lệ phí thị thực online theo quy định. Kết quả đạt được là người nước ngoài sẽ được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho một visa điện tử và gửi mã visa điện tử đó qua email của người đăng ký để người nước ngoài làm các thủ tục nhập cảnh khi đến Việt Nam.

Tại 28 cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bao gồm đường hàng không và một số cửa khẩu đường bộ người nước ngoài khi làm thủ tục nhập cảnh xuất trình hộ chiếu và mã visa điện tử để xuất nhập cảnh kiểm tra và cho phép nhập cảnh theo quy định.

Đây là một cải cách lớn trong thủ tục hành chính cũng như quy trình xuất nhập cảnh nhằm đơn giản hoá các thủ tục trong việc thu hút ngày càng nhiều người nước ngoài đến Việt Nam du lịch trong những năm tới.

Theo: www.visadientu.com


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang