fbpx

Tổng hợp những câu hỏi thắc mắc – giải đáp thường gặp về Visa Ý (Italy)

(28/08/2019) | Cẩm nang Visa Hỏi đáp xuất nhập cảnh Kinh nghiệm xin Visa

Hầu hết tất cả mọi người khi xin visa đều sẽ gặp phải những vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục và những đương đơn xin visa Ý (italy) cũng không ngoại lệ. Từ giấy tờ hồ sơ, lệ phí cho đến bảo hiểm du lịch đều dễ khiến đương đơn nhầm lẫn. Dưới đây là Tổng hợp những câu hỏi thắc mắc – giải đáp thường gặp về Visa Ý (Italy) được Hochieuvisa tổng hợp trong quá trình tư vấn visa Ý cho hàng ngàn khách hàng, bạn có thể tham khảo để hành trình xin visa đến “đất nước hình chiếc ủng” được thuận lợi hơn. 

thông tin về visa ý

1. Xin visa Ý có khó không?

Visa Ý nói dễ thì không phải dễ nhưng nói khó thì cũng không phải là quá khó.  Tuy nhiên hồ sơ xin visa Ý được lãnh sự quán đưa ra khá chung chung và các giấy tờ do cơ quan công quyền cấp hay giấy ủy quyền phải chứng thực lãnh sự nên gây ra nhiều khó khăn cho đương đơn xin visa.

Không ít người mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như Đại sứ quán yêu cầu nhưng vẫn trượt visa vì các thông tin trong hồ sơ không khớp nhau hoặc tài chính không logic

Để xin visa thành công, bạn cần chắc chắn chuẩn bị đầy đủ và minh bạch mọi giấy tờ và không được làm giả mạo bất kỳ loại giấy tờ nào, nếu bạn không muốn bị vào danh sách đen của Đại sứ quán.

Đặc biệt, điều quyết định đến việc visa Ý của bạn được chấp nhận hay không, chính là bạn phải chứng minh được mình chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam, chứ không có ý định ở lại Ý bất hợp pháp.

Vì vậy hồ sơ xin visa Ý của bạn cần đảm bảo chứng tỏ các mối quan hệ ràng buộc, mà bạn không thể từ bỏ ở Việt Nam.

2. Hồ sơ xin visa đi Ý cần những gì?

Tùy vào từng mục đích của bạn khi đến Ý (du lịch, công tác hay thăm thân) mà hồ sơ xin visa đi Ý có sự khác nhau. Tuy nhiên, thông thường bạn cần phải chuẩn bị đủ các mục giấy tờ về nhân thân, tài chính, công việc, lịch sử đi lại… Bạn có thể click vào từng diện visa dưới đây để xem cụ thể các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị:

– Thủ tục Visa du lịch Ý

– Thủ tục Visa công tác Ý

3. Thời gian xét duyệt visa Ý là bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa Ý hiện nay trung bình là 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, trường hợp phải bổ sung thêm giấy tờ hoặc các trường hợp đặc biệt, thông tin trong hồ sơ không rõ ràng, Đại sứ quán cần phải xác minh thêm thì có thể kéo dài đến 30 ngày, thậm chí 60 ngày.

4. Nộp hồ sơ xin visa đi Ý ở đâu? 

Chính phủ Ý ủy quyền cho VFS thực hiện thủ tục xin visa đi Ý tại Việt Nam. VFS Ý có 2 trung tâm tại Đà Nẵng và TP.HCM. Người nộp hồ sơ ở Hà Nội nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Ý.

– Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.

– Giờ nhận hồ sơ từ 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00

– Giờ trả hồ sơ từ 13:00 – 16:00

– Website: http://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/

– Địa chỉ VFS Ý tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Điện thoại: 02363941689. Email: Info.itvn@vfshelpline.com

– Địa chỉ VFS Ý tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại: 02839390890. Email: Info.itvn@vfshelpline.com

– Đại sứ quán Ý tại Hà Nội Việt Nam Địa chỉ: 9 Phố Lê Phùng Hiểu. Điện thoại (04) 3 825 6246, (04) 3 825 6256.

5. Làm visa đi Ý (Italy) hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại, lệ phí xin visa ngắn hạn Ý là 60 Euro (khoảng 1.650.000 VND) cho người lớn; 35 Euro (khoảng 950.000 VND) cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi; miễn thị thực đối với hộ chiếu ngoại giao, trẻ em dưới 6 tuổi.

Hochieuvisa lưu ý: Số tiền trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch vụ VFS, phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND).

Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao

6. Xin visa Ý bị trượt có được hoàn lại phí không?

Không. Khoản phí lãnh sự sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ xin visa của bạn bị trượt.

Nếu bạn không chắc chắn về khả năng đậu visa Ý của mình, hãy liên hệ với Hochieuvisa qua hotline 078.2323.879 để được các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn xử lý và hoàn thiện hồ sơ, nâng cao tỷ lệ đậu tới mức tối đa.

7. Xin visa đi Ý có cần phải mua bảo hiểm du lịch không?

Có. Khi xin visa Ý bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch.

Bảo hiểm du lịch phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

– Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.

– Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.

– Trong trường hợp chưa xác định rõ ngày đi và ngày về hoặc lịch trình bị thay đổi gấp, Quý vị có thể mua bảo hiểm cho một số ngày nhất định trong một khoảng thời gian nào đó (Ví dụ: “Bảo hiểm có giá trị 30 ngày trong khoảng thời gian từ 01/01/2015 đến 30/06/2015”). Một số công ty bảo hiểm có những chính sách linh hoạt như vậy. Phòng visa khuyến nghị Quý vị nên mua loại bảo hiểm này vì như vậy visa có thể được cấp cho một khoảng thời gian nằm trong phạm vicó hiệu lực của bảo hiểm.

– Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.

– Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin visa tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.

– Các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài Khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc Khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.

– Người dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.

visa đi ý

8. Visa du lịch Ý có thời hạn bao lâu?

Visa Ý ngắn hạn với các mục đích du lịch, công tác, thăm thân thường được cấp trong khoảng thời gian bạn xin, với giá trị tối đa là 90 ngày cho thời hạn sử dụng 180 ngày.

Thông tin trên nhãn visa sẽ thể hiện bạn được phép lưu trú trong khối Schengen trong bâu lâu, ngày hiệu lực và hết hạn của visa. Sau thời hạn đó, visa sẽ không còn giá trị.

9. Visa Ý là loại visa dán vào hộ chiếu?

Đúng vậy. Đại sứ quán Ý sẽ cấp visa vào trang trống trong hộ chiếu của bạn với những thông tin sau:

– Loại visa, chẳng hạn như loại A (quá cảnh sân bay), loại C (ngắn hạn) hoặc D (dài hạn)

– Ngày nộp hồ sơ (ngày/tháng/năm)

– Mã nước nhận hồ sơ

– Ngày cấp visa

– Thời hạn và thời gian lưu trú của visa

– Giá trị visa: một lần hoặc nhiều lần

10. Tôi có bắt buộc phải đi nộp hồ sơ xin visa Ý hay không?

Có. Việc trình diện khi nộp hồ sơ xin visa Ý là bắt buộc với tất cả người xin visa, trừ khi người đó thuộc diện miễn cung cấp dấu vân tay.

Nếu người đó được diễn miễn cung cấp dấu vân tay, người đó có thể ủy quyền cho người khác nộp thay hồ sơ cho mình, nhưng người được ủy quyền phải đủ 18 tuổi trở lên.

Trên đây là bài viết Tổng hợp những câu hỏi thắc mắc – giải đáp thường gặp về Visa Ý (Italy). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Ý các diện visa du lịch Ývisa thăm thân ÝVisa công tác Ý, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Hochieuvisa qua hotline 078.2323.879 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa tại các đại sứ quán nhanh
tỷ lệ đậu visa cao, không cần thời gian xếp hàng chờ đợi, tư vấn dịch vụ miễn phí

Về Đầu Trang