Thủ tục xin nhập cảnh vào Việt Nam có khó không?

(15/08/2019) | Luật xuất nhập cảnh Thủ tục xuất nhập cảnh

Thủ tục xin nhập cảnh vào Việt Nam có khó không? cách xin visa nhập cảnh vào Việt Nam lấy nhanh, uy tín 2019?

Hãy đọc ngay bài chia sẻ này của Hochieuvisa nhé !

Trong thời điểm hội nhập hiện nay, việc các công dân nước ngoài vào Việt Nam sinh sống và làm việc ngày một nhiều, vậy nên, thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam là vấn đề đang là chủ đề được quan tâm hàng đầu.

Vậy, thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam gồm có những gì?

Thị thực nhập cảnh được cấp tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp không có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, du khách có thể được cấp visa tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan đại diện có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc đi du lịch theo tour do các công ty Lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.

Thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam bao gồm:

  1. – Công văn nhập cảnh
  2. – Đơn xin nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.
  3. – Hai ảnh cỡ 4×6 hoặc 3×4.
  4. – Hộ chiếu gốc
  5. – Phí cấp thị thực, $25 đối với thị thực 1 lần, $50 đối với thị thực nhiều lần.
  6.  Bản scan hộ chiếu
  7. Ngày đến, ngày đi
  8. Dự định nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của Việt Nam tại nước nào hoặc sân bay quốc tế nào?

Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

Việc xin thị thực thuận tiên hơn khi khách đi du lịch thông qua một công ty du lịch lữ hành quốc tế của Việt Nam như Hochieuvisa. Quý khách cần cung cấp cho công ty du lịch bao gồm:

Sau đó chúng tôi sẽ xin công văn nhập cảnh cho quý khách, quý khách chỉ cần đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán VIệt Nam tại nước ngoài hoặc 3 cửa khẩu quốc tế (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng) để làm thủ tục xin visa nhập cảnh.

Xem thêm: Tour du lịch Việt Nam giá tốt, nhiều ưu đãi 2019

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, một số thông tin cần bổ sung thêm: Năm và lí do rời Việt Nam, phương tiện rời Việt Nam, tên và địa chỉ người thân tại Việt Nam, quan hệ với người thân tại Việt Nam.

Trên đây là một số nội dung cơ bản để chuẩn bị cho thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam đối với du khách.

Để có được thông tin rõ hơn, Quý khách vui long liên hệ Hochieuvisa để có thêm thông tin chi tiết qua hotline 078.2323.879 hoặc 079.3113.879 .


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang