Quá cảnh ở Ấn Độ có cần visa không? Cách làm visa transit Ấn Độ nhanh chóng

Bạn đang có nhu cầu quá cảnh ở sân bay Ấn Độ để đến nước thứ 3 nhưng không biết quá cảnh ở Ấn Độ có cần visa không? Nếu cần xin visa quá cảnh Ấn Độ sẽ cần hồ sơ, thủ tục như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn một cách chi tiết và chính xác theo quy định mới nhất của Đại sứ quán, tìm hiểu ngay!

1. Quá cảnh ở Ấn Độ có cần visa không?

Hầu hết công dân nước ngoài đều cần xin visa quá cảnh Ấn Độ chỉ trừ Bhutan và Nepal là 2 quốc gia duy nhất có thể đến Ấn Độ mà không cần thị thực bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, bạn cũng không cần xin visa quá cảnh Ấn Độ nếu:

 • Đã xác nhận vé máy bay đi nước khác
 • Có thời gian quá cảnh dưới 24 giờ được tính theo lịch trình đến và đi theo lịch trình
 • Ở lại Khu vực quá cảnh được chỉ định (có nghĩa là không làm thủ tục nhập cảnh, không kiểm tra lại hành lý của bạn).
 • Có visa du lịch Ấn Độ (áp dụng với một số quốc gia trong đó có Việt Nam)

Nếu bạn ở Ấn Độ từ 24 đến 72 giờ bạn cần xin visa quá cảnh để có thể lưu trú tại quốc gia này hợp pháp. Nếu bạn ở Ấn Độ trên 72 giờ bạn cần xin các loại visa khác phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình.

Lưu ý:

 • Với đương đơn có e-Visa hợp lệ, chẳng hạn như e-Visa cho mục đích kinh doanh hoặc y tế thì bạn không cần xin visa quá cảnh Ấn Độ.
 • Hầu hết đương đơn đều phải rời khỏi khu vực quá cảnh và làm thủ tục hải quan nên để đảm bảo hành trình của mình được suôn sẻ, Visana khuyên bạn nên xin visa quá cảnh Ấn Độ nếu muốn dừng chân tại quốc gia này để đến quốc gia thứ 3

2. Visa quá cảnh Ấn Độ là gì?

Visa Ấn Độ là loại visa cho phép công dân nước ngoài dừng chân tại các cửa khẩu quốc tế của Ấn Độ trong thời gian ngắn để đến quốc gia thứ ba hoặc về quốc gia sở tại.

Thông thường visa quá cảnh Ấn Độ chỉ có thời hạn 15 ngày và thời gian lưu trú tối đa là 72 giờ. Trong khoảng thời gian này, đương đơn có thể di chuyển trong khu vực được chỉ định để nghỉ ngơi, làm thủ tục chuyển tuyến, lấy hành lý,…Bạn không thể ở lại Ấn Độ lâu hơn 72 giờ với visa quá cảnh mà phải xin các loại visa khác có thời gian lưu trú phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn.

3. Visa quá cảnh Ấn Độ có thời hạn bao lâu?

Trọn bộ kinh nghiệm xin visa Ấn Độ chi tiết nhất 2024

Visa quá cảnh Ấn Độ có thời hạn 15 ngày kể từ ngày được cấp. Nghĩa là, bạn phải sử dụng visa quá cảnh Ấn Độ trong vòng 15 ngày sau ngày phát hành nếu không visa sẽ hết hạn.

Với visa quá cảnh Ấn Độ bạn sẽ được lưu trú tối đa 72 giờ. Lưu ý, Visa quá cảnh không được gia hạn, nếu có nhu cầu quá cảnh Ấn Độ cho lần tiếp theo bạn cần xin lại visa mới.

Bạn nên xin visa nhập cảnh 2 lần vì rất nhiều chuyến bay đi quá cảnh qua Ấn Độ thì chuyến bay về cũng sẽ quá cảnh qua quốc gia này.

4. Trọn bộ hồ sơ xin visa quá cảnh Ấn Độ

Hồ sơ xin visa quá cảnh Ấn Độ bạn cần chuẩn bị gồm:

 • Hộ chiếu còn ít nhất hai trang trống, có giá trị ít nhất 180 ngày, đã ký và bản sao của trang thông tin của hộ chiếu
 • Lệ phí xin visa: 542.000 VNĐ/hồ sơ
 • 02 ảnh màu kích thước 3.5×3.5 cm, nhìn chính diện, mở mắt và phông nền có màu sáng (dưới dạng file JPEG và kích cỡ từ 10KB đến 1MB)
 • Một mẫu đơn đăng ký trực tuyến được điền đầy đủ và có chữ ký
 • Bản sao của căn cước công dân (nếu là người Việt Nam); của Thẻ tạm trú và Giấy phép lao động (nếu là người nước ngoài)
 • Bản sao của visa Việt Nam và trang đóng dấu nhập cảnh trên hộ chiếu (nếu là người nước ngoài)
 • Một vé máy bay đã được xác nhận cho chuyến đi tiếp theo hoặc chuyến trở về làm bằng chứng cho chuyến đi tiếp theo đến Ấn Độ
 • Bất kỳ ai có quốc tịch trước đó là Ấn Độ đều phải có giấy chứng nhận đầu hàng gốc và bản sao hộ chiếu Ấn Độ đã hủy
 • Nếu bạn đã đến thăm Ấn Độ, bạn cần phải có hộ chiếu trước đó có thị thực Ấn Độ. Có khả năng là Cao ủy Ấn Độ hoặc một trong các lãnh sự quán của nó có thể cần thêm thủ tục giấy tờ

Nếu là thuyền viên, ngoài các giấy tờ cần thiết nêu trên, đương đơn cần nộp cho Đại sứ quán các giấy tờ sau:

 • Thư mời từ phía Ấn Độ
 • Quyết định/Lệnh điều động từ phía Việt Nam
 • Sổ thuyền viên gốc + bản sao
 • Bản sao hợp đồng lao động
 • Bản sao vé máy bay (bắt buộc)

Lưu ý:

 • Đại sứ quán có thể yêu cầu giấy phép đăng ký kinh doanh của hai bên doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam. Các giấy tờ ngôn ngữ khác đều cần dịch sang tiếng Anh.
 • Đương đơn phải trực tiếp tự mình đến nộp hồ sơ để phỏng vấn và lấy sinh trắc học. Sau khi phỏng vấn, Đại sứ quán Ấn Độ có quyền yêu cầu đương đơn bổ sung các hồ sơ khác.

5. Quy trình thủ tục xin visa quá cảnh Ấn Độ

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist trên

Bước 2: Điền đơn xin visa quá cảnh Ấn Độ

Đương đơn truy cập vào: https://indianvisaonline.gov.in, điền thông tin cần thiết và hoàn thành mẫu đơn visa quá cảnh Ấn Độ.

In mẫu đơn và mang nộp cùng giấy tờ đã chuẩn bị.

Bước 3: Đặt lịch hẹn trực tuyến

Bạn tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://www.indembassyhanoi.gov.in/appointment.php?apttype=Submission

Cuộc hẹn được coi là được xác nhận sau khi người nộp đơn đã đặt lịch hẹn thành công.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ

Đương đơn xin visa Ấn Độ đến Đại sứ quán/ lãnh sự quán để nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học (dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt).

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội

Địa chỉ: 58 – 60 Đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-4-38244989 và 38244990

Fax: 84-4-38244998

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 55, Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0084 8 3823 7050

Fax: 0084 8 3823 7047

Bước 5: Thanh toán lệ phí

Bạn tiến hành thanh toán lệ phí xin visa quá cảnh Ấn Độ bằng VNĐ tại quầy.

Bước 6: Nhận lại kết quả visa cùng hộ chiếu

Hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết trong 4 ngày làm việc hoặc lâu hơn nếu bạn nộp vào dịp cao điểm hoặc hồ sơ có vấn đề cần xem xét.

***Trường hợp nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Ấn Độ online sau khi điền đơn xin visa trực tuyến, bạn tải hồ sơ giấy tờ (đã scan), tiến hành thanh toán lệ phí bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hợp pháp và nộp hồ sơ.

Địa chỉ email do người nộp đơn cung cấp trên biểu mẫu eVisa là nơi mà thị thực quá cảnh sẽ được gửi qua email sau khi được chấp nhận. Sau đó, bạn có thể in một bản sao của thị thực quá cảnh mang theo cùng với hộ chiếu để kiểm soát biên giới Ấn Độ.

Theo Visana