Những ký hiệu trên thẻ tạm trú

(30/03/2018) | Tạm trú - Cư trú

Những ký hiệu trên thẻ tạm trú

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam theo những diện khác nhau sẽ được cấp thẻ tạm trú với ký hiệu khác nhau. Những ký hiệu trên thẻ tạm trú không chỉ là dấu hiện phân biệt con đường vào Việt Nam của người nước ngoài mà còn quy định luôn cả quyền hạn mà những người đó được pháp thực hiện trong thời gian ở tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam theo thông tư 04/2015/TT-BCA ban hành vào ngày 05 tháng 01 năm 2015 quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Những ký hiệu của thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam được quy định như sau:

  • A: cấp cho thành viên cơ quan đại diện nước ngoài và thân nhân, người giúp việc cùng đi theo đoàn hay người cử đi công tác.
  • B1: cấp cho những người nước ngoài làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án nhân dân tối cao, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan Trung ương của các tổ chức nhân dân, đoàn thể, quần chúng tại việt Nam.
  • B2: Được cấp cho người nước ngoài làm việc tại dự án đầu tư đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền Việt Nam cấp giấy phép.
  • B3: Được cấp cho người nước ngoài vào làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam.
  • B4: Được cấp cho người nước ngoài thuộc biên chế văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức kinh tế, văn hoá và tổ chức chuyên môn khác của cá văn phòng nước ngoài; các tổ chức phi chính phủ có trụ sở đặt tại Việt nam.
  • C: Được cấp cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam với mục đích khác

Để tránh việc mất thời gian không cần thiết vì không hiểu rõ quy định pháp luật hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc xử lý các trường hợp gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với Hộ chiếu visa để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra với dịch vụ của Hộ chiếu visa, các trường hợp khó, chưa phù hợp với quy định hoặc cần gia hạn gấp chúng tôi đều có thể xử lý giúp quý khách.

Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách. Khi quý khách có nhu cầu xin visa, hãy đến với dịch vụ visa uy tín, chất lượng của công ty hộ chiếu visa. Quý khách sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào cho bất kì ai ngoại trừ dịch vụ của chúng tôi


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang