Lệ phí xin visa Canada là bao nhiêu? Nộp tại đâu? Cách thức ra sao?

lệ phí xin visa canada

Lệ phí xin visa Canada, cũng là bước cuối cùng trong việc xin visa của bạn. Vậy việc nộp phí này như thế nào? Bao gồm những khoản gì? Chi phí bao nhiêu? Cách thức nộp ra sao? Mọi thắc mắc cần giải đáp sẽ có ngay trong bài viết chủ đề hôm nay

lệ phí xin visa canada

Thẻ visa được hiểu là cấp thẻ thị thực cho người nước ngoài khi vào đất nước Canada. Có nghĩa là bất cứ công dân nào khi đến Canada, đều phải làm thủ tục cấp thẻ này. Nhằm đảm bảo quyền lợi của mình như công dân có quốc tịch Canada.

Lệ phí xin visa canada được tính như thế nào?

Theo quy định tại Canada, lệ phí hành chính IOM sẽ được tính $15USD cho mỗi hộ chiếu. Áp dụng cho mọi đơn nộp xin thị thực ngắn hạn, du học, làm việc hoặc thị thực cư trú tạm thời. Chỉ áp dụng tối đa 3 hộ chiếu trong cùng một bộ đơn.

– Trẻ em dưới 18 tuổi sử dụng chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ, lệ phí hành chính IOM chỉ áp dụng cho bố hoặc mẹ mà thôi (áp dụng cho người trên 18 tuổi và đứng tên trên hộ chiếu).

– Trong trường hợp đương đơn sử dụng hộ chiếu công vụ; lệ phí hành chính IOM sẽ là $5USD cho mỗi hộ chiếu.

– Theo đó lệ phí hành chính IOM sẽ không áp dụng đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao.

– Lưu ý phí xin visa canada và tất cả lệ phí hành chính đều không hoàn trả lại.

lệ phí xin visa canada

Mức lệ phí xin visa canada

Để thuận tiện không mất nhiều thời gian, cũng như thủ tục không cần thiết, bạn hãy chuẩn bị tiền đô la Mỹ trước khi đến:

– Đối với loại visa nhập cảnh du lịch chỉ sử dụng lần duy nhất: mức phí là: 75 USD, và lệ phí hành chính IOM (15 USD). Bạn sẽ cần chờ đợi trong khoảng 4 tuần để hoàn tất thủ tục và chờ lấy kết quả.

– Đối với visa nhập cảnh du lịch cho du khách sử dụng nhiều lần: mức phí là: 150 USD và lệ phí hành chính IOM (15 USD). Loại visa này cũng có thời gian chờ kết quả là 4 tuần.

– Đối với visa nhập cảnh du lịch đi theo gia đình gia đình: mức phí là: 400 USD kèm theo lệ phí hành chính IOM (15 USD). Sau 4 tuần bạn sẽ được cáp loại visa này.

– Đối với các bạn học sinh hay sinh viên nhập cảnh canada du học: phí visa nhập cảnh du học là 125 USD, cộng thêm lệ phí hành chính IOM (15 USD). Visa này có thời gian trả kết quả lâu hơn trong vòng 3 tháng.

– Đối với những người nhập cảnh vào canada để làm việc, lao động: phí visa canada nhập cảnh làm việc ngắn hạn sẽ là 150 USD cộng thêm lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 3 tháng.

– Đối với các trường hợp cư dân xin visa cư trú tạm thời: mức lệ phí là: 200 USD cộng thêm lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét là 4 tuần.

Cách thức nộp lệ phí xin visa canada như thế nào?

Để thuận tiện cho cư dân xin cấp visa, thì thủ tục xin cấp và nộp lệ phí visa rất đơn giản. Theo hai cách sau:

– Nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC). Điều này đồng nghĩa với việc là bạn tự túc đến để làm hồ sơ xin cấp visa.

Chú ý chuẩn bị giấy tờ cần thiết để tiện lợi cho quá trình kê khai làm thủ tục. Ngoài ra, nhớ phải chuẩn bị tiền đô la Mỹ, tiện trong quá trình thanh toán nộp lệ phí. Bởi tại đây chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, và phải là đồng đô la Mỹ, hoặc bằng hối phiếu ngân hàng (CAD)

– Bên cạnh đó, mọi người có thể nộp qua đường bưu điện, rất thuận tiện và đơn giản, nhanh gọn. Đây cũng là một hình thức thanh toán cho khách hàng của CVAC tại Việt Nam. Do vậy, nếu bạn và gia đình đang có ý định du lịch đất nước canada xinh đẹp này thì quả là quá thuận tiện trong làm hồ sơ và nộp phí xin visa.

hồ sơ xin visa canada

Lưu ý khi làm thủ tục đóng lệ phí xin visa Canada

Rất nhiều người khi làm thủ tục này đều thấy có vẻ rất lúng túng ngại ngùng. Nhất là cư dân Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn bởi sự bất đồng về ngôn ngữ cũng như tiền tệ. Do vậy trong quá trình đóng phí này các bạn cần chú ý một số nội dung sau:

– Thứ nhất nếu bạn trực tiếp nộp phí xin thị thực. Bạn có thể tham khảo ý kiến hay những kinh nghiệm của người thân bạn bè đã từng nộp phí xin visa canada là tốt nhất. Bởi họ sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc cũng như hướng dẫn bạn trình tự làm việc như thế nào, các thủ tục hồ sơ liên quan cũng như các lưu ý cần thiết khác.

– Thứ hai nếu bạn nộp phí qua đường bưu điện thì bạn cần thiết phải tìm hiểu kỹ thông tin và thủ tục như thế nào. Bởi nộp gián tiếp qua bưu điện sẽ giúp bạn không tốn thời gian, công sức đến trung tâm nộp phí nhưng sẽ có hạn chế là mất thời gian để giải quyết vấn đề phát sinh.

Với những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cá bạn rất nhiều trong quá trình đóng lệ phí xin visa canada. Nếu khách hàng cần thêm thông tin gì, hãy liên hệ với hochieuvisa chúng tôi để được phục vụ và tư vấn chi tiết.