Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không: Những điều cần biết khi đặt chân đến xứ chùa Vàng

đi thái lan có cần hộ chiếu

Thái Lan – đất nước sở hữu những cảnh đẹp mê hoặc lòng người, những nền văn hóa độc đáo cùng những món ăn với hương vị đậm chất xứ chùa Vàng không lẫn vào đâu được ngày nay đang là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt. Đó là lí do vì sao nhu cầu sang Thái đang ngày một tăng, câu hỏi được đặt ra là đi Thái Lan có cần hộ chiếu không, phải chuẩn bị những giấy tờ gì vẫn đang khiến nhiều người băn khoăn. Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay của hochieuvisa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về du lịch Thái nhé!!!

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không: Câu trả lời là có nha

Ngày nay việc nhập cảnh Thái lan và các thủ tục liên quan đến nhập cảnh đang ngày một khắt khe đối với công dân Việt Nam. Có một điều may mắn là Việt Nam là đất nước nằm trong khối các nước Asean, theo chính sách thỏa thuận thì khi du khách Việt Nam sang Thái Lan trong thời hạn dưới 30 ngày thì không phải mang theo visa. Tuy nhiên, trên thực tế thì giữa con người với nhau, đối với nhân viên an ninh cũng thế tùy thuộc vào thái độ và mức độ khó ưa và dễ chịu của du khách mà có thông qua hay không.

đi thái lan có cần hộ chiếu không

Tuy muốn đặt chân đến xứ chùa Vàng không cần phải xin visa nhưng hộ chiếu vẫn là một loại giấy tờ bắt buộc bạn nhé. Hộ chiếu sẽ giống như vật bất li thân của bạn khi nhập cảnh đối với việc bạn muốn sang bất kì nước nào đi chăng nữa. Cho nên nếu muốn tham quan xứ chùa vàng hãy chuẩn bị thủ tục làm visa trước khoảng 1 tháng nhé

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không: Chuẩn bị giấy tờ để làm hộ chiếu như thế nào?

kinh nghiệm du lịch thái lan

  • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01) điền đầy đủ thông tin
  • Ảnh 4×6 (phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu (bản sao)
  • Sổ tạm trú KT3: 1 bản chính, 1 bản sao (nếu người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh). Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú.
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản gốc của người xin cấp hộ chiếu. (Không quá 15 năm kể từ ngày cấp, không rách nát, không sửa chữa, không ép lại).
  • Nếu là trẻ em dưới 14 tuổi thì cần nộp thêm 1 bản sao giấy khai sinh (kèm bản gốc để đối chiếu).

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không: Những điều chú ý bạn cần phải biết

Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan, đặc biệt phải  hợp tác với phía Hải quan Thái Lan để việc nhập cảnh diễn ra đỡ mất nhiều thời gian. Giấy tờ tùy thân khi mang theo khi đi Thái Lan là hộ chiếu.

đi thái có cần hộ chiếu không

Với tiền mặt, Thái Lan không hạn chế lượng ngoại tệ đem từ ngoài vào Thái Lan nhưng bạn phải đem chính xác lượng tiền mà bạn đã kê khai trong tờ khai khi nhập cảnh. Bạn được phép đem mang hàng miễn thuế vào Thái Lan. Đối với thuốc lá và rượu, bạn chỉ được phép mang 200 điếu thuốc  và 1 lít rượu vang hoặc rượu mạnh vào xứ chùa Vàng thôi bạn nhé.

kinh nghiệm du lịch thái

Với việc xuất cảnh ra khỏi Thái Lan, lưu ý không được đem quá 50 nghìn bath ra khỏi Thái Lan và các loại đồ cổ hay tượng Phật phải là hàng thật và có giấy phép xuất cảnh.

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không: Về công ty của chúng tôi

Nếu như bạn còn băn khoăn về việc đi Thái Lan có cần hộ chiếu không hoặc các thủ tục liên quan đến loại giấy tờ này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. HoChieuVisa.Vn là đơn vị có nhiều kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm visa, hộ chiếu, các loại thủ tục như giấy thông hành,… thuận lợi và thành công cho hàng nghìn khách hàng trong trong những năm qua.

kinh nghiệm du lịch thái

Với rất nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tin tưởng của nhiều khách hàng tiềm năng cả trong và ngoài nước, tất cả những vấn đề, thông tin cập nhật, kinh nghiệm liên quan đến việc xin visa Nhật Bản, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất khi làm việc với chúng tôi.Với hệ thống dịch vụ đa dạng không qua trung gian: Công ty du lịch Focus Asia Travel; Công ty Dịch Thuật Á Châu,… Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào chi phí dịch vụ sẽ tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng.

Ngoài kinh nghiệm hỗ trợ dịch vụ sang Thái Lan chúng tôi cung cấp các dịch vụ chính như:

đi thái lan có cần hộ chiếu

  • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa đi cho khách hàng;
  • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
  • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
  • Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa, thẻ tạm trú; giấy phép lao động.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến đi Thái Lan có cần hộ chiếu không hochieuvisa muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé.