Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không: Cẩm nang du lịch Trung Quốc

(17/03/2020) | Kinh Nghiệm Du Lịch

Bạn đang chuẩn bị các thủ tục để đặt chân sang Trung Quốc – đất nước sở hữu những nền văn hóa độc đáo, nhiều cảnh đẹp nức tiếng, những món ăn đặc sản vừa ngon lại có giá cả phải chăng, rất phù hợp để du lịch cũng như để định cư ở đó. Thế nhưng đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Đi du lịch Trung Quốc thì cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Vậy hãy cùng khám phá tất cả điều đó cùng với hochieuvisa thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!!!!

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không: Trung Quốc không miễn visa cho người Việt Nam du lịch

Hiện nay chỉ cần sở hữu tấm hộ chiếu Việt Nam là bạn có thể đặt chân được tận 44 đất nước quốc gia mà không cần phải có visa. Tuy nhiên, Trung Quốc hiện chưa có chính sách miễn visa cho người Việt, do đó tất cả những ai mang quốc tịch Việt Nam và có hộ chiếu phổ thông muốn sang Trung Quốc du lịch, thăm thân, công tác,… thì đều phải tiến hành nộp đơn xin visa.

đi du lịch trung quốc có cần visa không

Visa Trung Quốc có rất nhiều loại, tuy nhiên muốn xin visa du lịch thì hãy xin visa loại L.  Visa L là loại visa cấp cho những ai muốn tới du lịch Trung Quốc trong vòng 3 tháng,  được phép 1 lần và thời gian lưu trú lại tối đa 15 ngày.  Nếu tổng cộng có 9 người trở lên theo đoàn nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể. Thông thường visa chỉ xin được trong vòng giới hạn 1 năm, khi hết thời hạn hiệu lực của visa bạn phải quay trở lại nước mình cư trú để gia hạn.

Đọc thêm: Đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không: Thủ tục xin visa Trung Quốc

Nếu bạn đã bạn đã biết đáp án cho câu hỏi đi Trung Quốc có cần visa không, bạn cần chuẩn bị cho mình một bồ hồ sơ heo yêu cầu của Đại sứ quán Trung Quốc:

đi trung quốc có cần visa không

– Tờ khai xin visa Trung Quốc tải trên website của Đại sứ quán, chú ý điền đầy đủ thông tin

– Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống;

– Bản sao CMND/CCCD có công chứng (photo trên một mặt giấy A4)

– Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.

– 02 ảnh chân dung 4 x 6 cm phông trắng, nhìn thẳng mặt và được chụp trong 6 tháng gần đây;

– Chứng minh công việc: Đối với cán bộ/nhân viên: Giấy xác nhận nhân viên/ quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động; giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty (đóng dấu); Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (mộc đỏ công ty); Nếu đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí.

– Chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng, sổ đỏ, giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, ô tô, cổ phiếu (nếu có).

kinh nghiệm du lịch trung quốc

Nếu hồ sơ của bạn không vấn đề gì, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn 1 giấy hẹn trả visa (thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc). Sau đó, bạn sẽ phải đến Ngân hàng Trung Quốc để thanh toán phí làm visa. Nên đổi tiền Việt ra tiền usd trước vì ở đây chỉ nhận USD không nhận tiền Việt nhé!

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không: Về công ty của chúng tôi

Nếu như bạn còn băn khoăn về việc những giấy tờ hay hồ sơ quan trọng để du lịch Trung Quốc hoặc các thủ tục liên quan đến loại giấy tờ này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. HoChieuVisa.Vn là đơn vị có nhiều kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm visa, hộ chiếu, các loại thủ tục như giấy thông hành,… thuận lợi và thành công cho hàng nghìn khách hàng trong trong những năm qua.

kinh nghiệm du lịch trung quốc

Với rất nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tin tưởng của nhiều khách hàng tiềm năng cả trong và ngoài nước, tất cả những vấn đề, thông tin cập nhật, kinh nghiệm liên quan đến việc xin visa Nhật Bản, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất khi làm việc với chúng tôi.Với hệ thống dịch vụ đa dạng không qua trung gian: Công ty du lịch Focus Asia Travel; Công ty Dịch Thuật Á Châu,… Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào chi phí dịch vụ sẽ tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng.

Ngoài kinh nghiệm hỗ trợ dịch vụ sang Trung Quốc du lịch chúng tôi cung cấp các dịch vụ chính như:

đi du lịch trung quốc có cần visa không

  • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa đi cho khách hàng;
  • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
  • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
  • Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa, thẻ tạm trú; giấy phép lao động.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến đi du lịch Trung Quốc có cần visa không hochieuvisa muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ visa hộ chiếu tại các đại sứ quán
tỷ lệ đỗ cao nhất, không cần xếp hàng chờ đợi, tư vấn hoàn toàn miễn phí

Về Đầu Trang