Các loại visa Trung Quốc: Cẩm nang thông tin từ A đến Z

các loại visa trung quốc

Số lượng xin visa Trung Quốc hiện nay đang ngày càng tăng khi đời sống nhân dân nơi đây đang ngày một nâng cao cũng như kinh tế phát triển một cách vượt bậc. Không chỉ là một thành phố du lịch tuyệt vời mà Trung Quốc còn là một trong những đất nước đáng sống khiến nhiều người có mong muốn được định cư lâu dài. Vậy muốn đặt chân đến đất nước xinh đẹp này thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu về các loại visa Trung Quốc hiện nay. Cho nên bài viết hôm nay của hochieuvisa sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin về điều này nhé!!!

Thông tin về các loại visa Trung Quốc hiện nay 

các loại visa trung quốc

Trong “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, các loại visa Trung Quốc diện phổ thông bạn cần phải nắm rõ gồm có 8 loại như sau:

 • Visa diện D: Người đến định cư tại Trung Quốc
 • Visa diện Z: Người đến Trung Quốc làm việc hoặc nhập cảnh cùng người nhà
 • Visa diện X: Du học sinh đến Trung Quốc học tập hoặc thực tập từ 6 tháng trở lên
 • Visa diện F: Người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật và người đến thực tập không quá 6 tháng.
 • Visa diện L: Người cần sang Trung Quốc công tác, giải quyết việc riêng. Nếu đi theo đoàn từ 9 người trở lên với mục đích du lịch thì có thể được xét cấp visa tập thể.
 • Visa diện G: Đối tượng có nhu cầu quá cảnh Trung Quốc.
 • Visa diện C: Những ai đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải…
 • Visa J-1: Phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
 • Visa J-2: Phóng viên quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.

kinh nghiệm visa trung

Trong đó visa diện L là một trong những visa diện phổ thông phổ biến nhất vì chủ yếu người dân Việt muốn đặt chân đến nước này do nhu cầu du lịch hoặc công tác. Vậy nên nếu bạn có ý định đến Trung Quốc, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ để xin visa vì Việt Nam không thuộc diện được miễn visa sang Trung đâu nhé!!!

Các loại visa Trung Quốc: Xét theo thời hạn

các loại visa Trung Quốc

Visa 3 tháng 1 lần

Đây là loại visa được sử dụng nhiều nhất, áp dụng cho khách du lịch,  sang Trung Quốc công tác, giải quyết công việc. Với visa diện này, công dân Việt Nam sẽ được nhập cảnh Trung Quốc một lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa. Thời gian lưu trú lại Trung Quốc cũng phải dưới 30 ngày.

Visa 3 tháng nhiều lần

Với visa 3 tháng nhiều lần, công dân Việt Nam có thể nhập cảnh Trung Quốc tối đa 2 lần trong vòng 3 tháng, mỗi lần ở không quá 30 ngày và lần nhập cảnh thứ hai phải cách ngày nhập cảnh lần đầu trên 30 ngày. Một trong các loại visa Trung Quốc cũng được nhiều người sử dụng hiện nay do nhu cầu di chuyển qua lại nhiều lần.

Các loại visa Trung Quốc không thể bỏ qua: Visa 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng sẽ được xét cấp cho khách thương mại. Sở hữu tấm visa này, công dân Việt Nam sẽ được phép nhập cảnh Trung Quốc tối đa 5 lần trong 6 tháng hiệu lực của thị thực. Mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày và lần nhập cảnh tiếp theo phải cách lần nhập cảnh trước đó ít nhất 30 ngày.

Để có thể xin được visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, cần sở hữu tối thiểu 2 dấu nhập cảnh Trung Quốc (nghĩa là đã từng sang Trung Quốc ít nhất 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần). Tuy nhiên, bạn sẽ không được xét nếu nhập cảnh thông qua đường cửa khẩu hoặc theo diện visa đoàn.

Visa 1 năm nhiều lần

Tấm visa “xịn sò” nhất trong các loại visa Trung Quốc.  Visa diện này được cấp cho khách thương mại, cho phép nhập cảnh tối đa 11 lần trong thời gian hiệu lực, mỗi lần lưu trú tối đã 30 ngày và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày. Có thể nói có được tấm visa này có thể nói bạn tự do đi lại rồi, tất nhiên việc xin visa cũng không phải dễ dàng đâu nhé.

Các loại visa Trung Quốc: Về công ty của chúng tôi

Nếu bạn muốn đến thăm đất nước xinh đẹp này thì việc chuẩn bị các giấy tờ, visa, hộ chiếu,.. là vô cùng quan trọng. Vậy nên nếu bạn còn băn khoăn về việc xin visa Trung Quốc  hoặc các thủ tục liên quan đến loại giấy tờ này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. HoChieuVisa.Vn là đơn vị có nhiều kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm visa, hộ chiếu, các loại thủ tục như giấy thông hành,… thuận lợi và thành công cho hàng nghìn khách hàng trong trong những năm qua.

có những loại visa trung quốc nào

Với rất nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tin tưởng của nhiều khách hàng tiềm năng cả trong và ngoài nước, tất cả những vấn đề, thông tin cập nhật, kinh nghiệm liên quan đến việc xin visa Nhật Bản, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất khi làm việc với chúng tôi.Với hệ thống dịch vụ đa dạng không qua trung gian: Công ty du lịch Focus Asia Travel; Công ty Dịch Thuật Á Châu,… Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào chi phí dịch vụ sẽ tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng.

Ngoài kinh nghiệm hỗ trợ dịch vụ xin visa đi Trung Quốc chúng tôi cung cấp các dịch vụ chính như:

 • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa đi cho khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
 • Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa, thẻ tạm trú; giấy phép lao động.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến các loại visa Trung Quốc hochieuvisa muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé